Chủ nhật, 24/01/2016 06:40
7 “thủ phạm” gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt(phần 2)
  1. Bị táo bón kéo dài

Nam giới bị bệnh táo bón trong thời gian dài, khiến cho lượng chất thải không được bài tiết hết ra ngoài, gây chèn ép trước tuyến tiền liệt, ngăn chặn sự tuần hoàn máu, dẫn đến việc không cung cấp đủ lưu lượng máu cho bộ phận này. Hơn nữa, việc các chất thải không được bài tiết hết, gây ứ đọng trong thời gian dài dễ gây nên độc tố, xâm nhập và lây nhiễm vào các bộ phận bên cạnh, gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt nói riêng và ảnh hưởng sức khỏe đến toàn cơ thể nói chung.

>>>Xem thêm: Điều trị ung thư bàng quang

Uống ít nước

Cơ thể con người mỗi ngày đòi hỏi phải cung cấp tư 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày, việc uống quá ít nước sẽ khiến cho các tế bào cũng như các mô trong cơ thể không được bôi trơn, dễ dẫn đến việc sinh ra nếp nhăn, kết sỏi, nước tiểu không trong mà cô đặc, vẩn đục, không đủ lượng nước tiểu bài tiết khiến cho độc tố bị kẹt lại trong cơ thể, gây hậu quả nghiêm trọng với các bộ phận liên quan. Đặc biệt việc uống ít nước, dẫn đến việc đi tiểu ít, làm lượng độc tố trong cơ thể không có điều kiện được bài tiết ra ngoài, các vi khuẩn và độc tố đó sẽ chảy ngược lại tuyến tiền liệt, gây nên tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng rất có thể gây khó khăn trong việc sinh sản, thậm chí gây ung thư dương vật.

  1. Ăn nhiều đồ cay nóng

Các thực phẩm cay nóng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cho các mạch máu trong cơ thể bị giãn nở ở tần suất lớn, dẫn đến lưu lượng máu tuần hoàn kém, làm giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh, nhẹ thì ở mức độ viêm cấp tính, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính.

  1. Sinh hoạt tình dục không điều độ

“Yêu” là một biện pháp hiệu quả giúp cải thiện nhiều chứng bệnh của nam giới. Nhưng nếu “yêu” quá đà, diễn ra với tần xuất lớn sẽ dễ khiến cho tuyến tiền liệt bị sưng viêm dẫn đến viêm nhiễm. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục quá ít hoặc không quan hệ tình dục trong độ tuổi sinh sãn, cũng dẫn đến việc tuyến tiền liệt bị viêm do ít được thực hiện chức năng của mình. Vì thế, nam giới nên sinh hoạt tình dục lành mạnh, điều độ, không nên quá lạm dụng cũng như quá bỏ bê. Ngoài ra, thói quen này còn có thể gây ra những rối loạn về xuất tinh.

Hạn chế việc thực hiện các thói quen này trong cuộc sống thường ngày, sẽ khiến nam giới hạn chế được nguy cơ mắc bệnh để cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ. Nếu có bất cứ khác thường nào bạn nên đi khám sớm tại những cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và có hướng điều trị hiệu quả.

>>>Xem thêm: Ung thư vú nam- làm thế nào để nhận biết từ sớm?

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->