Thứ ba, 04/08/2015 09:07
80% bệnh nhân mắc ung thư dương vật phải phẫu thuật

Rất nhiều quý ông khi nghi ngờ mắc ung thư dương vật nhưng e ngại không đi khám và điều trị khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng. Theo một thống kê gần đây cho biết khoảng 80% bệnh nhân mắc UT dương vật buộc phải chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ “cậu nhỏ”.

80-benh-nhan-mac-ung-thu-duong-vat-phai-phau-thuat

Báo cáo của Bộ Y Tế cho biết trên địa bàn cả nước số lượng bệnh nhân mắc căn bệnh này là rất lớn, điều đáng nói đó là tỉ lệ người mắc bệnh ngày một gia tăng. Tại Hà Nội theo tài liệu thống kê trong khoảng thời gian từ 1992 – 1996 tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh là 2,1/100.000 người dân. Tại TPHCM số lượng bệnh nhân được chẩn đoán mắc UT dương vật chiếm khoảng 3,4% các bệnh ung thư thường gặp. Trong thời gian gần đây con số này liên tục gia tăng và điều đáng nói đó là rất nhiều bệnh nhân đến viện và buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Theo các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết hơn 80% bệnh nhân khi đến với Viện được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ để điều trị bệnh. Ngày nay với sự phát triển của y học việc chẩn đoán bệnh ung thư dưỡng vật và điều trị bệnh đã có những thành công nhất định. Tuy nhiên ở nước ta hầu hết mọi người còn chưa quan tâm đúng mức đến vai trò của việc khám sức khỏe khiến nhiều trường hợp phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Thêm một lý do nữa đó là do tâm lý e ngại, tự ti khiến nhiều quý ông dù đã nghi ngờ mắc bệnh nhưng vẫn không đến cơ sở y tế để khám, mọi người chỉ đến viện khi bệnh đã chuyển biến xấu buộc phải chỉ định phẫu thuật cắt bỏ.

Cụ thể hơn theo thống kê khoảng 57% bệnh nhân đến khám khi phát hiện tổn thương hay các dấu hiệu bất thường trong khoảng thời gian 6 tháng, khoảng 29%  bệnh nhân đến khám khi có những dấu hiệu bất thường ngoài 1 năm. Đáng chú ý hơn khoảng hơn 93% bệnh nhân đến viện khi đã tự điều trị các triệu chứng tại nhà bằng các loại thuốc bôi hay thuốc đắp. Sự chủ quan cùng tâm lý e ngại của các quý ông là nguyên nhân khiến nhiều người được chẩn đoán khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn.

Theo các bác sỹ sau khi tiến hành phẫu thuật bệnh nhân có thể sẽ được tiến hành cấy dương vật giả tuy nhiên chất lượng cuộc sống và tâm lý của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo khi có những dấu hiệu bất thường như tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra máu, tinh dịch có lẫn máu, rối loạn khả năng cương cứng, xuất hiện hạch ở bẹn...mọi người nên đi khám ngay bởi đây có thể là triệu chứng bệnh ung thư dương vật hay một số bệnh lý nguy hiểm khác.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->