Thứ bảy, 25/07/2015 10:24
Bạn biết gì về ung thư dương vật?

Theo thống kê của Bộ Y Tế cho biết số lượng bệnh nhân mắc ung thư dương vật ở nước ta ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó là sự hiểu biết của mọi người về căn bệnh này còn hạn chế. Trong nội dung này dưới sự tư vấn của các bác sỹ chúng tôi sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh khó nói này.

 

ban-biet-gi-ve-ung-thu-duong-vat

Ung thư dương vật là bệnh gì?

UT dương vật là tình trạng khối u ác tính phát sinh tại cơ quan sinh dục của nam giới, bệnh thường phát sinh đầu tiên tại vị trí bao quy đầu sau đó lan nhanh sang những khu vực khác của dương vật thông qua hệ bạch huyết. Theo thống kê những người trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng lớn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tình dục hay tính mạng người bệnh.

Bệnh có biểu hiện như thế nào?

Theo các bác sỹ cho biết ở giai đoạn đầu triệu chứng bệnh ung thư dương vật thường không rõ ràng, các quý ông thường chủ quan hoặc nhầm lẫn với một số căn bệnh khác. Nhiều trường hợp nghi ngờ mắc bệnh các quý ông thường hình thành tâm lý e ngại không đi khám hoặc điều trị khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Ở giai đoạn đầu bệnh có một số biểu hiện như dương vật sưng to bất thường, màu da thay đổi, đi tiểu ra máu, tiểu đau, tiểu rát, tiểu không hết dòng, xuất hiện mụn nước, mẩn ngứa…Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng những triệu chứng rõ rệt hơn kèm theo đó là hiện tượng nổi hạch, đau nhức, bệnh nhân có thể cảm thấy những cơn đau dữ dội tại dương vật hay các khu vực xung quanh.

Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh trên?

Theo các bác sỹ cho biết một số yếu tố được biết đến làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh UT dương vật có thể kể đến như:

-         Người lớn tuổi. Theo thống kê những người trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ.

-         Bựa sinh dục. Việc vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ dẫn đến hình thành bựa sinh dục tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

-         Quan hệ với nhiều bạn tình. Những người quan hệ với nhiều bạn tình kèm theo đó là việc không sử dụng các phương pháp bảo vệ như bao cao su sẻ có nguy cơ mắc các bệnh nhưu HIV, lậu, giang mai và ung thư.

-         Yếu tố nghề nghiệp. Những người làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, nhiệt độ nắng nóng có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư tinh hoàn hay UT dương vật.

Bệnh được điều trị như thế nào?

Hiện nay có 3 phương pháp chính được sử dụng để điều trị UT dương vật đó là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh, vị trí của khối u các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về căn bệnh này bạn có thể gọi điện theo đường dây nóng hoặc đến trực tiếp cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->