Thứ sáu, 15/09/2017 16:33
Cắt bao quy đầu có thể gặp phải những biến chứng gì?

Rất nhiều trường hợp nam giới phải cắt bao quy đầu, đặc biệt là các bé trai mới lớn. Phần lớn đều e ngại vi lo sợ nguy cơ biến chứng sau cắt bao quy đầu như bị chảy máu, dính quy đầu, hẹp lỗ tiểu, chấn thương dương vật, viêm dương vật…

Thạc sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Phương Hồng bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết, cắt bao quy đầu được chỉ định trong trường hợp bị chít hẹp, không thể tuột hoặc bị thắt nghẽn, viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Cần nhớ rằng, đây là một thủ thuật cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn cao. Nếu không đảm bảo những yếu tố trên, bệnh nhân rất có thể gặp phải một số biến chứng sau:

Biến chứng chảy máu thường có thể tự cầm nhưng cũng nhiều trường hợp bệnh nhân cần phải băng ép. Nếu không được xử lý cẩn thẩn hiện tượng chảy máu có thể gặp ở dây thắng dương vật và mạch máu lớn ở thân dương vật gây chảy máu ồ ạt, hoặc từ mép cắt da quy đầu giữa các mũi khâu. Trong quá trình phẫu thuật, nếu không được đảm bảo chính là cơ hội để vi khuẩn có thể xâm nhập và gây nhiễm trùng cũng như gây bệnh, để lâu ngày có thể gây ung thư dương vật.

Việc phẫu thuật bao quy đầu không đúng kỹ thuật còn có thể khiến ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Trường hợp cắt nhiều da quá còn làm cong, xoắn hoặc lệch trục dương vật, thậm chí còn để lại sẹo.

Một biến chứng nặng nề nhất có thể xảy ra là tình trạng chấn thương dương vật. Khi cắt bao quy đầu ở những cơ sở y tế không đảm bảo, người bệnh có thể bị tổn thương niệu đạo, cắt đứt quy đầu, hoại tử thân dương vật. Nam giới bị chấn thương niệu đạo cần phải tạo hình lại, nếu phạm Cắt bao quy đầu thì cần khâu nối lại ngay.

Sau khi cắt bao quy đầu, nếu thấy tình trạng bí tiểu, thỉnh thoảng bí tiểu hoặc thậm chí là tiểu không kiểm soát, bạn cần liên hệ càng sớm càng tốt với các chuyên gia để xử lý kịp thời. Tránh để lâu dẫn tới viêm xơ bao quy. Một triệu chứng khác bao gồm nhiễm trùng tại chỗ, kích thích, khó chịu khi tiểu, chảy máu. Điều trị viêm xơ bao quy đầu bao gồm uống thuốc và phẫu thuật.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->