Thứ tư, 07/01/2015 10:45
Có gì mới trong nghiên cứu và điều trị ung thư dương vật?

Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong  điều trị ung thư dương vật. Thuốc mới hoặc cách sử dụng thuốc đã phát triển. Phương pháp phẫu thuật liên quan đến kỹ thuật kính hiển vi và laser đã được tinh chế và nhiều hơn nữa, được biết về cách tốt nhất để sử dụng bức xạ.

Trong một số trường hợp, ung thư dương vật được điều trị bằng laser có thể chữa khỏi hoặc kiểm soát căn bệnh này ở giai đoạn đầu của nó cũng như giữ được chức năng của dương vật. Nghiên cứu đang được thực hiện để xác định các loại tốt nhất của laser để sử dụng trong các khối u sớm.

Các nhà khoa học đang làm việc để khám phá những cách tốt nhất để sử dụng bức xạ. Điều này có thể có kết hợp với bức xạ hóa trị để tránh phẫu thuật cắt bỏ dương vật, bất cứ khi nào có thể.

Các bác sĩ đã xem xét sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều trị ung thư dương vật, chẳng hạn như irinotecan và interferon. Một loại thuốc đang được nghiên cứu. Thuốc này nhắm vào một protein gọi là EGFR, và nó có tác dụng phụ là khác với hóa trị truyền thống.

dieu-tri-ung-thu-duong-vat

Các nhà khoa học đang tìm hiểu nhiều hơn về cách nhất định gọi là gen gây ung thư và gen ức chế khối u kiểm soát sự tăng trưởng tế bào và làm tế nào thay đổi trong những gene gây ra các tế bào bình thường để trở thành ung thư. Mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu này là liệu pháp gen- thay thế các gen bị hư hại trong các tế bào ung thư với các gen bình thường để ngăn chặn sự phát triển bất thường của các tế bào.

Thông tin về các gen bất thường trong  bệnh ung thư dương vật cũng có thể giúp hướng dẫn sử dụng các liệu pháp nhắm mục tiêu. Mục tiêu điều trị là một thuật ngữ được sử dụng cho các loại thuốc nhắm mục tieu thay đổi tế bào nhất định các tín hiệu cần thiết cho một bệnh ung thư phát triển bà tiếp tục phát triển. Phương pháp điều trị ung thư mục tiêu không làm hư hạ tủy xương hoặc tế bào máu giống như hầu hết các loại thuốc hóa trị tiêu chuẩn. Chúng cũng có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thuốc khác và phương pháp điều trị điều trị khác. Liệu pháp nhắm mục tiêu vẫn còn tương đối mới so với các hình thức khác của việc điều trị ung thư như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị .

Những phương pháp điều trị đã được sử dụng hữu ích trong điều trị một số loại ung thư, những không nhiều được biết đến về giá trị của các loại thuốc mới trong ung thư dương vật, vì ung thư dương vật rất hiếm gặp. Đã có một số trường hợp ung thư dương vật giai đoạn muộn mà các bác sĩ chọn phương pháp điều trị có hiệu quả  chống lại bệnh ung thư với các tế bào tương tự như ung thư dương vật nhắm mục tiêu. Kết quả sơ bộ cho thấy có một số giá trị hữu ích, tuy nhiên vẫn cần nghiên cứu thêm.

Vắc xin bảo vệ chống lại nhiễm loại HPV có liên quan đến bệnh ung thư nhất định đã được phát triển. Một trong số này, Gardasil, đã được chấp thuận sử dụng ở nam giới để giúp ngăn ngừa mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn. Trong khi nó vẫn chưa được nghiên cứu, người ta hy vọng rằng vắc xin này cuối cùng có thể giúp ngan ngừa bệnh ung thư khác liên quan đến HPV ở nam giới, bao gồm cả ung thư dương vật.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->