Thứ năm, 20/08/2015 09:52
Dài bao quy đầu cảnh báo ung thư dương vật

Thuật ngữ bao quy đầu dài là để chỉ những người có phần da che phủ hoàn toàn đầu dương vật. Thông thường mọi người có tâm lý đó là chấp nhận chung sống với tình trạng này và không cần đến các can thiệp ngoại khoa nào khác.  Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo những quý ông có hiện tượng này cần chú ý vệ sinh bởi nếu không vệ sinh tốt việc chấp nhận chung sống với thực trạng này có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý từ viêm nhiễm đến ung thư, cụ thể là ung thư dương vật.

dai-bao-quy-dau-canh-bao-ung-thu-duong-vat

Vậy hiện tượng bao quy đầu dài hơn mức bình thường gây ra những ảnh hưởng gì?

-         Vệ sinh khó khăn. Đối với những người có bao quy đầu dài thông thường trong quá trình vệ sinh khu vực này họ cần phải tiến hành tụt bao quy đầu xuống để có thể vệ sinh được sạch sẽ rãnh và vùng quy đầu. Nguy cơ phát triển thành ung thư dương vật. Theo khảo sát cho thấy có khoảng 80-90% những người được chẩn đoán mắc UT dương vật là do bao quy đầu quá dài hoặc quá ngắn. Không chỉ là nguyên nhân gây bệnh UT dương vật, theo các bác sỹ khi cấu tạo bao quy đầu quá dài khiến bựa sinh dục hình thành nhiều khi quan hệ chúng sẽ xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ gây viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ.

-         Gia tăng nguy cơ mắc chứng hẹp niệu đạo. Hiện tượng tích tụ bựa sinh dục sẽ được hình thành nhiều hơn ở những người có bao quy đầu dài hơn so với những người có bao quy đầu ở mức vừa phải. Khi hiện tượng bựa sinh dục tích tụ nhiều các quý ông cũng dễ bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm tại khu vực này nhiều hơn. Trong nhiều trường hợp ghi nhận khi bựa sinh dục được tích tụ quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng đó là hẹp bao quy đầu thứ cấp hoặc hẹp ống niệu đạo. Do ở nam giới ống niệu đạo có chức năng dẫn truyền nước tiểu và tinh trùng. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh, ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh, chất lượng quan hệ tình dục gây đau buốt, chảy máu, chảy mủ.

-         Nguy cơ xuất tinh sớm. Đối với những người có bao quy đầu dài hơn mức bình thường dẫn đến hiện tượng đó là lớp niêm mạc dương vật rất nhạy cảm khi có kích thích tình dục dễ xuất tinh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo để phòng tránh được những ảnh hưởng của chứng dài bao quy đầu gây ra là các quý ông nên chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sớm. Bên cạnh đó khi có những triệu chứng bệnh ung thư dương vật mọi mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->