Thứ hai, 29/12/2014 10:09
Dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật

Ung thư dương vật là bệnh lý ác tính ở nam giới. Có khoảng 500 trường hợp ung thư dương vật được chẩn đoán mỗi năm. Ở Việt Nam, theo thống kê, ung thư dương vật chủ yếu xảy ra ở nam giới có độ tuổi từ 50-70.

dau-hieu-canh-bao-ung-thu-duong-vat

Trong hầu hết các trường hợp, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư dương vật là có sự thay đổi trên bề mặt da dương vật. Da có thể thay đổi màu sắc, trở lên dày hơn hoặc mô có thể bao trùm cả thân dương vật.

Đôi khi ung thư ung thư dương vật có dấu hiệu như xuất hiện da dương vật có màu đỏ, nổi mẩn, hoặc da hơi xanh nâu. Xuất hiện các chất dịch nhầy có mùi hôi ở dưới bao quy đầu.

Chảy máu từ dương vật hoặc từ dưới bao quy đầu, đau xương cũng là các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân mắc ung thư dương vật.

Ngoài ra, nếu người bệnh thấy sưng ở đầu dương vật, đặc biệt là khi bao quy đầu thắt chặt thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và khám kịp thời.

Nếu ung thư lan từ dương vật nó thường đi đến các hạch bạch huyết ở bẹn đầu tiên. Điều này có thể làm cho các hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết là tập hợp các tế bào của hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Thông thường, chúng giống như hạt đậu nhỏ và chỉ có thể cảm nhận khi sờ vào. Nếu khi chúng sưng lên, các hạch bạch huyết có thể dễ dàng nhận thấy như cục u dưới da.

Những dấu hiệu và triệu chứng không luôn luôn có nghĩa là ung thư - chúng cũng có thể được gây ra bởi các  bệnh lành tính khác. Ví dụ, nhiễm trùng có thể gây sưng hạch ở vùng bẹn hoặc bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào bạn cần đi khám ngay. Đàn ông thường xấu hổ và sợ hãi bởi những triệu chứng trên và không đi khám ngay cho đến khi bệnh phát triển nặng hơn. Hãy nhớ rằng, khi được chẩn đoán bệnh sớm cơ hội chiến thắng bệnh tật của bạn càng cao.

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Địa chỉ: 34 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

Website: benhvienungbuouhungviet.vn   

Điện thoại: 04.6272.4444 - 04. 6250. 0707

Hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->