Thứ hai, 20/07/2015 16:48
Đi tiểu buốt là bệnh gì?

Đi tiểu ra máu kèm theo cảm giác đau buốt là những triệu chứng không thể bỏ qua vì chúng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư dương vật.

Đi tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu buốt là một thuật ngữ dùng để chỉ cảm giác khó chịu, nóng rát và đau đớn khi đi tiểu. Bệnh không chỉ gây cảm giác đau đớn, gieo tâm lý tự ti, mặc cảm, gây phiền phức cho bệnh nhân mà còn là một triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm từ viêm nhiễm đến ung thư.

di-tieu-buot-la-benh-gi

Một số bệnh lý có thể kể đến như:

-         Nhiễm trùng đường tiết niệu. Đi tiểu buốt là một dấu hiệu đầu tiên cảnh báo đường tiết niệu bị nhiễm trùng. Nguyên nhân gây nhiễm trùng có thể kể đến đó là do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường niệu đạo sau đó tấn công vào bàng quang. Bất kỳ vị trí nào của phần niệu đạo cũng có thể bị nhiễm trùng bao gồm niệu quản (phần dẫn truyền nước tiểu từ thận đến bàng quang), thận, bọng đái, niệu đạo (ống dẫn truyền nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể). Một số dạng phổ biến nhất của nhiễm trùng đường tiết niệu đó là viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận… Tất cả những bệnh lý trên đều gây ra triệu chứng đi tiểu buốt.

-         Nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Những người bị nhiễm các bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà…cũng có triệu chứng đó là đi tiểu buốt kèm theo đó là cảm giác ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn.

-         Các bệnh ung thư. Nếu tình trạng tiểu buốt kéo dài có thể là biểu hiện của các bệnh ung thư trong đó không loại trừ đây là triệu chứng bệnh ung thư dương vật. Các bác sỹ cho biết rất nhiều bệnh nhân đến khám khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị khó khăn. Nguyên nhân là do mọi người thường chủ quan hoặc nhầm lẫn những triệu chứng của bệnh với một số bệnh lý thông thường khác. Các bác sỹ cho biết khi xuất hiện cảm giác đi tiểu buốt kèm theo những triệu chứng sau các quý ông cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra:

-         Dương vật sưng to bất thường.

-         Cảm giác đau nhức.

-         Nổi mụn, viêm loét.

-         Bao quy đầu bóng đỏ.

-         Đi tiểu ra máu.

-         Tiểu không hết dòng, dòng nước tiểu chảy yếu.

-         Nước tiểu có mủ.

-         Khả năng cương cứng yếu.

-         Chất lượng tinh trùng giảm.

-         Tinh trùng có lẫn máu, mùi khó chịu.

-         Giảm ham muốn tình dục.

-         Xuất hiện khối u ở bẹn.

 Chẩn đoán bệnh ung thư dương vật sớm sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn. Chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân nên đi khám ngay khi có những triệu chứng bất thường trên.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->