Thứ ba, 22/04/2014 01:33
Điều trị và khám định kỳ sau điều trị ung thư dương vật

1. Điều trị

Phẫu thuật là phương pháp cơ bản để điều trị ung thư dương vật. Đối với những tổn thương dương vật được coi là tiền ung thư như viêm quy đầu khô tắc, bạch sản, sừng hóa da đầu, viêm quy đầu giả u biểu mô dày sừng và ung thư biểu mô nông tại chỗ gồm các thể bệnh Bowen, hồng sản Querat và sẩn dạng Bowen thì sử dụng phẫu thuật laser là tốt nhất.

Ung thư dương vật

Phẫu thuật là phương pháp cơ bản để điều trị ung thư dương vật. Khi ung thư có kích thước lớn, tuỳ vào độ rộng của thâm nhiễm và mức độ phá hủy của ung thư đối với tổ chức bình thường mà cắt cụt một phần dương vật thì có thể phối hợp với cắm kim phóng xạ điều trị tại chỗ bằng Iridium192.

Khi tổn thương đã lan rộng, ngoài việc cắt cụt dương vật kèm theo vét hạch bẹn chậu hai bên triệt để, nếu cần thiết thì bệnh nhân được chiếu tia xạ sau mổ vào vùng bẹn chậu. Hóa chất có vai trò điều trị tạm thời khi bệnh ở giai đoạn muộn.

2. Khám theo dõi định kỳ 

Bệnh nhân ung thư dương vật nên khám theo dõi định kỳ sau khi kết thúc điều trị. Theo dõi là một phần quan trọng trong phác đồ điều trị. Khám theo dõi định kỳ đảm bảo việc bệnh nhân được giám sát cẩn thận, và bất kỳ thay đổi về sức khỏe cũng được thảo luận để phát hiện và điều trị sớm ung thư mới hoặc ung thư tái phát. Giữa các đợt khám theo dõi định kỳ, bệnh nhân ung thư dương vật nên thông báo ngay với bác sĩ về tất cả những vấn đề sức khỏe mới xuất hiện.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->