Thứ tư, 07/10/2015 17:35
Dùng bao cao su kém chất lượng tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Bao cao su từ lâu đã được mọi người sử dụng với mục đích tránh thai, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục…tuy nhiên các bác sỹ cũng khuyến cáo việc sử dụng bao cần phải cân nhắc kỹ lưỡng bởi nếu lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng thì nguy cơ mắc các bệnh như viêm nhiễm hay ung thư dương vật là rất lớn.

 Báo cáo mới đây nhất của cơ quan Dân số Liên hợp Quốc đã khiến nhiều người không khỏi giật mình bởi theo thống kê hơn 50% số lượng bao cao su được bày bán trên thị trường Việt Nam là hàng kém chất lượng. Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao su thì nguy cơ có thai hay mắc các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục vẫn tồn tại. Nguy hại hơn các nhà khoa học cho biết việc dùng bao kém chất lượng, bao  đã hết hạn sử dụng sẽ khiến dương vật bị tổn thương hoặc nguy hiểm hơn nữa đó là tăng nguy cơ mắc UT dương vật.

dung-bao-cao-su-kem-chat-luong-tang-nguy-co-mac-ung-thu-duong-vat

Theo các bác sỹ của BV Ung Bướu Hưng Việt cho biết việc sử dụng các loại bao kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng “cuộc yêu” đồng thời làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Lý giải cụ thể hơn về vấn đề này các bác sỹ cho biết việc đeo bao với chất lượng không đảm bảo sẽ khiến độ bôi trơn của bao bị kém gây tổn thương dương vật – cô bé, bao dễ bị rách trong quá trình hoạt động.

Bác sỹ Nguyễn Thị Phương Nga – bs chuyên khoa vú phụ khoa của việ có cho biết trong suốt quá trình làm việc của mình bác đã gặp khá nhiều bệnh nhân nửa đêm gọi điện nhờ tư vấn vì rách bao hoặc bao chui vào bên trong “cô bé”. Hầu hết những trường hợp này đều xuất phát từ lý do đó là sử dụng bao kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Không chỉ lo lắng về nguy cơ có thai ngoài ý muốn, nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục rất nhiều quý ông còn gọi điện tỏ vẻ lo lắng vì nguy cơ mắc UT dương vật do dùng bao “rởm” và muốn bác sỹ tư vấn về những  triệu chứng bệnh ung thư dương vật.

Làm sao để nhận biết được đâu là loại bao kém chất lượng?

Cũng theo bác sỹ Nga cho biết việc nhận biết những loại bao kém chất lượng thường khá khó khăn bởi chúng không thể quan sát được bằng mắt thường. Giải pháp tốt nhất đó là mọi người nên lựa chọn những loại bao của các thương hiệu nổi tiếng, mua ở những cơ sở uy tín, đáng tin cậy, đảm bảo còn nguyên tem, còn hạn sử dụng, khi sử dụng tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn trên bao bì sản phẩm…

Ngoài ra để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh các bác sỹ khuyến cáo mọi người nên duy trì đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ với bạn tình nghi ngờ mắc bệnh, kiểm tra thật kỹ bao trước khi sử dụng…Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường như đi tiểu ra máu, đau khi cương cứng, đau khi xuất tinh, tinh trùng lẫn máu, dương vật sưng tấy, dễ nhiễm trùng…mọi người cần đi kiểm tra ngay. Việc chẩn đoán bệnh ung thư dương vật sớm sẽ giúp việc chữa trị được nâng cao hơn rất nhiều đồng thời cũng giảm thiểu được những biến chứng xấu của bệnh.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->