Thứ năm, 17/09/2015 18:32
Già nhưng vẫn mắc ung thư dương vật

 

Theo các bác sỹ cho biết rất nhiều quý ông khi đến viện và được chẩn đoán bệnh ung thư dương vật khi đã quá muộn. Cá biệt hơn có nhiều trường hợp dù đã lên chức ông – chức cụ nhưng vẫn bị mắc căn bệnh khó nói này.

Mới đây bệnh viện của chúng tôi đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân N.T.V 81 tuổi nhập viện trong tình trạng tiểu đau, tiểu buốt, dương vật sưng to, đau nhức. Sau khi tiến hành các xét nghiệm các bác sỹ phát hiện ở đầu dương vật của ông có hiện tượng sùi, sưng to, hẹp đầu dương vật. Tiến hành kiểm tra, chụp X Quang các bác sỹ đã đi đến chẩn đoán bệnh nhân mắc ung thư dương vật và được chỉ định phẫu thuật cắt vì tình trạng viêm loét đã trở nên trầm trọng.

gia-nhung-van-mac-ung-thu-duong-vat

Một trường hợp khác đó là ông Nguyễn Văn.T 75 tuổi được người nhà đến khám cũng với những dấu hiệu đó là đầu dương vật sưng to, tấy, đi tiểu buốt, tiểu ra máu…Qua làm các xét nghiệm bệnh nhân cũng được khẳng định mắc bệnh UT dương vật.

Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây bệnh

Theo các BS của BV Ung Bướu Hưng Việt cho biết rằng hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh này. Ban đầu người bệnh sẽ không nhận ra nguy cơ mắc bệnh bởi những triệu chứng bệnh ung thư dương vật không rõ ràng hoặc dễ nhầm lẫn. Những dấu hiệu mọi người cần lưu ý đó là những thay đổi bất thường tại khu vực nhạy cảm này như vùng da nóng đỏ, ngứa rát, nóng, đau âm ỉ, nổi hạch ở bẹn, xuất hiện các vết loét khó lành…

Đối với những người mắc bệnh ở giai đoạn đầu phương pháp chữa trị chủ yếu đó là phẫu thuật để loại bỏ khối u, đối với những bệnh nhân ở giai đoạn muộn thì cần tiến hành kết hợp giữa phẫu thuật, hóa trị và xạ trị để tiêu diệt khối u.

Các chuyên gia khuyến cáo ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Trong thời gian gần đây số lượng bệnh nhân đến khám là người cao tuổi ngày càng gia tăng. Một điều đáng lưu ý đó là những trường hợp người cao tuổi đến khám thường khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, việc chữa trị là vô cùng khó khăn.

Lý giải vấn đề này các bác sỹ cho biết người già thường có tâm lý e ngại không dám đi thăm khám, mặt khác khi về già người cao tuổi dễ mắc rất nhiều bệnh cùng một thời điểm khiến cho việc chẩn đoán bệnh cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Để phát hiện sớm bệnh ung thư dương vật cũng như theo dõi sức khỏe các bác sỹ khuyến cáo những người cao tuổi nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn, vệ sinh sạch sẽ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->