Thứ ba, 23/12/2014 15:18
Kiến thức cơ bản về ung thư dương vật

Ung thư dương vật là một loại u ác tính ở nam giới, bệnh thường xuất hiện ở những ngưới trên 40 tuổi. Đặc biệt, bệnh hay gặp nhất ở những người hẹp bao quy đầu.

ung-thu-duong-vat

Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu đầu tiên của ung thư dương vật là một sự thay đổi trên da của dương vật. Da có thể thay đổi màu sắc, trở lên dày hơn, hoặc mô có thể xây dựng trong một khu vực. Một số đàn ông có thể nhận thấy một vết loét hoặc 1 khối u trên dương vật. Đây là khả năng được tìm thấy trên các quy đầu hoặc bao quy đầu, nhưng cũng có thể phát hiện trên các trục. Đau hoặc khối u thường không là đau đớn, nhưng nó có thể là trong một số trường hợp.

Đôi khi ung thư trông giống như một màu đỏ, mượt mà phát ban, da gà giòn nhỏ, hoặc tăng trưởng phẳng mà hơi xanh nâu. Nó có thể không nhìn thấy được từ bao quy đầu trở lại. Có chất nhầy, hường có mùi hôi cũng có thể có mặt bên dưới bao quy đầu.

Sưng ở đầu dương vật, đặc biệt là khi bao quy đầu thắt, là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư dương vật.

Nếu ung thư dương vật lan từ dương vật, nó thường lây các hạch bạch huyết ở bẹn. Điều này có thể làm cho những hạch bạch huyết sưng lên. Các hạch bạch huyết là tập hợp các tế bào của hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Thông thường, họ là đậu nhỏ và chỉ được cảm nhận ở tất cả. Nếu họ bị sưng, các hạch bạch huyết có thể dễ dàng cảm thấy như cục u dưới da.

Những dấu hiệu và triệu chứng này không phải luôn luôn là triệu chứng của ung thư dương vật mà cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cần đi khám bác sĩ ngay. Phát hiện bệnh sớm có thể chẩn đoán bệnh chính xác và khả năng điều trị bệnh cũng cao hơn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->