Thứ sáu, 24/04/2015 08:57
Làm cách nào để ung thư dương vật được ngăn chặn?

Cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư dương vật là việc phòng tránh các yếu tố nguy cơ mà chúng ta đã được biết từ trước đó.

1.     Vệ sinh bộ phận sinh dục

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư dương vật ở nam giới không cắt bao quy là vệ sinh bộ phận sinh dục tốt. Những người đàn ông không cắt bao quy cần phải kéo lại  bao quy đầu và làm sạch toàn bộ dương vật. Nếu bao quy đầu là thắt và khó khăn để rút lại (một tình trạng gọi là hẹp bao quy đầu),  với truờng hợp này bạn có thể tới gặp bác sĩ để kê toa thuốc với một loại kem hoặc thuốc mỡ bôi hàng ngày làm cho nó dễ dàng tuột chơn.

 lam-cach-nao-de-ung-thu-duong-vat-duoc-ngan-chan

2.     Tránh nhiễm HPV

Hai yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ lây nhiễm HPV sinh dục ở nam giới là : bạn tình và không cắt bao quy đầu.

Một câu hỏi được đặt ra là những người đàn ông sẽ làm gì để học có thể phòng tránh việc lây nhiễm HPV  từ người khác?

Bao cao su là sản phẩm cung cấp số một để bảo vệ chống lại virus HPV. Những người đàn ông thường xuyên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục sẽ hạn chế được khả năng nhiễm HPV.  Bao cao su không thể bảo vệ được hoàn toàn việc lây nhiễm virus bởi vì ngoài dương vật ra, các bộ phân như vùng da sinh dục hay vùng hậu môn đều không được bảo vệ. Tuy nhiên, bao cao su có thể cung cấp một số chức năng giúp cơ thể bảo vệ chống lại HPV, ngoài ra nó cũng là một sản phẩm an toàn cho việc chống lại virus HIV và một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác

3.     Tiêm phòng vắc-xin HPV

Hiện nay, tại một số nước Châu Âu, đã có vác xin tiên phòng virus HPV không chỉ cho nữ giới mà còn cho cả nam giới. Tuy nhiên các loại vác xin chit có thể phòng ngừa được hơn 70% nguy cơ mắc bệnh và phải được tiên theo phác đò của thuốc nên chỉ có tác dụng kéo dài trong khoảng thời gian từ 4-5 năm.

Mặc dù chúng ta biết rằng các loại vắc-xin có thể giúp bảo vệ chống lại nhiễm HPV, cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh liệu vác xin HPV có làm giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Vắc-xin HPV có hiệu quả  tốt nhất nếu được tiêm khi một người bắt đầu quan hệ tình dục

4.     Không hút thuốc

Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, do đó, không hút thuốc lá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh . Bỏ hút thuốc là hoặc không bao giờ có ý nghĩ là thử sử dụng thuốc lá là một cách tốt để giảm nguy cơ của nhiều bệnh, kể cả ung thư dương vật.

5.     Khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát là một phương pháp hữu hiệu nhất để sàng lọc các vấn đề sức khỏe ở giai đoạn sớm.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->