Thứ sáu, 13/11/2015 16:49
Lý do khiến dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật

Ngồi lâu một chỗ, mặc đồ bó sát, ít vận động, uống nhiều bia rượu, căng thẳng kéo dài là những lý do khiến dân văn phòng dễ mắc ung thư dương vật.

Theo thống kê cho biết ai cũng có nguy cơ mắc UT dương vật tuy nhiên dân văn phòng là đối tượng dễ bị căn bệnh này tấn công nhất. Vậy nguyên nhân tại sao? Một số lý do dưới đây sẽ giúp giải đáp cụ thể hơn cho câu hỏi này.

-         Ngồi quá lâu tại một vị trí. Đặc điểm của dân công sở đó là thường phải ngồi hàng giờ tại bàn giấy hay ngồi trước máy tính. Theo các chuyên gia y tế cho biết việc ngồi quá lâu trong một tư thế là một yếu tố khiến bệnh phát triển. Khi ngồi lâu cậu nhỏ dễ bị chèn ép khiến cho tuần hoàn máu kém hơn và nếu như tìn trạng này kéo dài sẽ  ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như tăng nguy cơ mắc bệnh.

ly-d-dan-van-phong-de-mac-ung-thu-duong-vat

-         Uống bia rượu. Đối với dân công sở việc có những bữa tiệc liên hoan đầu tháng, liên hoan tăng lương, liên hoan lên chức được tổ chức khá thường xuyên. Việc uống rượu nhiều không chỉ ảnh hưởng đến chức năng gan, dạ dày mà còn là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Bên cạnh đó sau những giờ tan sở những quán bia, quán nhậu vỉa hè thường là điểm đến “lý tưởng” cho giới công sở. Việc uống rượu bia kết hợp với các đồ nhậu, thức ăn nhanh , thức ăn chứa nhiều hóa chất bảo quản là nguyên nhân khiến bệnh phát triển.

-         Hút thuốc lá. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết thuốc lá rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người tuy nhiên sự nguy hiểm ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong thuốc lá có chứa hàng trăm hóa chất có khả năng gây ung thư. Do những dấu hiệu ung thư dương vật từ thuốc lá khá mờ nhạt nên nhiều người thường bỏ qua.

-         Stress. Dân văn phòng có đặc điểm đó là không phải lao động về thể lực song họ lại phải chịu rất nhiều áp lực về tâm lý. Áp lực công việc, báo cáo, các mối quan hệ với sếp, với đồng nghiệp không tốt khiến các quý ông luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu như căng thẳng diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone adrenaline hơn ở mức bình thường. Khi lượng hoocmon này được tiết nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, ham muốn và tăng nguy cơ mắc bệnh.

-         Vận động ít. Một lý do phổ biến khác khiến giới văn phòng dễ bị UT dương vật tấn công đó là việc vận động rất hạn chế. Thông thường khi đến cơ quan hầu hết mọi người đều lựa chọn hình thức di chuyển bằng thang máy, tan sở cũng rất ít quý ông tham gia tập luyện thể thao mà thay vào đó là đi tới các quán nhậu hoặc về nhà xem phim.

Trên cơ sở lý giải những nguyên nhân phổ biến khiến dân văn phòng dễ mắc bệnh các bác sỹ khuyến cáo mọi người nên chủ động thay đổi những thói quen trên để bảo vệ bản thân. Ngoài ra các quý ông nên chú ý đến những thay đổi ở cậu nhỏ của mình bởi nếu như mắc bệnh thì việc chẩn đoán bệnh ung thư dương vật giai đoạn đầu tiên lượng bệnh khá tốt.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->