Thứ năm, 01/10/2015 18:27
Mất “của quý” vì mắc ung thư dương vật không điều trị sớm

Nhiều người vẫn thường có tâm lý cho rằng bệnh ung thư dương vật chỉ phát sinh ở những người cao tuổi, người có hành vi quan hệ tình dục không an toàn. Trên thực tế bệnh có thể tấn công mọi đối tượng ở những lứa tuổi khác nhau và nếu không được phát hiện và chữa trị sớm thì nguy cơ phải cắt bỏ “của quý” là rất lớn.

Không dám đi khám vì…xấu hổ

Không ít các thanh niên mặc dù chưa có gia đình, chưa từng quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc căn bệnh khó nói này. Điều đáng nhấn mạnh ở đây đó là những bệnh nhân trẻ tuổi này thường chỉ đến viện khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng và việc chỉ định phẫu thuật cắt bỏ là lựa chọn tối ưu nhất.

mat-“cua-quy”-vi-mac-ung-thu-duong-vat-khong-dieu-tri-som

Bạn Hoàng Lê M. 20 tuổi – Hà Nam chia sẻ “cậu nhỏ của em có dấu hiệu sưng tấy và ngứa rát một thời gian rất lâu. Ban đầu em nghĩ có thể do em mặc đồ quá trật hay do thời tiết nắng nóng khiến “chỗ ấy” bị cọ sát gây mẩn đỏ, sưng tấy. Một thời gian sau đó em thấy xuất hiện thêm những dấu hiệu như đi tiểu ra máu, tiểu buốt…em nghĩ có thể do mình bị viêm nhiễm nên cũng không chia sẻ với bố mẹ mà tự ý mua thuốc uống. Tuy nhiên sau hơn 1 tháng em thấy những triệu chứng trên không đỡ hơn mà có xu hướng nặng hơn nên em đã nói với bố. Gia đình em đã đưa em đi khám tại một viện tư và được chẩn đoán bệnh ung thư dương vật. Các bác sỹ còn cho biết nếu như em đến muộn hơn bệnh nặng thì rất có thể em buộc phải cắt bỏ dương vật để tránh sự lây lan của những khối u.”

Không được may mắn như bạn Lê M, Trọng Hoàng vốn là một tài xế taxi. Do tính chất công việc bận rộn, thườn xuyên phải lái xe đường dài nên Hoàng ít có thời gian nghỉ ngơi cũng như quan tâm đến sức khỏe của mình. Hoàng cho biết cách đây 2 năm anh đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ một phần dương vật vì ung thư. Chia sẻ về trường hợp của mình Trọng Hoàng cho biết anh thấy xuất hiện những dấu hiệu như tiểu buốt, tiểu máu, xuất tinh ra máu, đau khi quan hệ rất lâu nhưng không đi khám. Vì tâm lý e ngại, xấu hổ nên anh cũng không chia sẻ với ai trong gia đình mà tự ý đi tìm thuốc nam điều trị. Chỉ đến khi những triệu chứng bệnh trầm trọng hơn anh mới đến viện để kiểm tra và được chẩn đoán mắc UT dương vật giai đoạn 2 và phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần của dương vật. Anh cho biết nếu như không vì xấu hổ, tự ti cộng thêm đôi chút chủ quan chắc hiện nay anh không rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Chia sẻ về vấn đề này các chuyên gia y tế của BVUB Hưng Việt cho biết UT dương vật là một bệnh lý nguy hiểm và chúng có thể tấn công mọi đối tượng ở những lứa tuổi khác nhau. Rất nhiều người còn tồn tại tâm lý e ngại nên khi có những triệu chứng bệnh ung thư dương vật thường bỏ qua hoặc không dám đến viện để khám và chữa trị. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm khiến cho bệnh lý ngày càng trầm trọng hơn cũng như dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Các quý ông khi có những dấu hiệu hoặc nghi ngờ mắc bệnh nên đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->