Thứ tư, 27/05/2015 11:14
Nhận biết ung thư dương vật theo từng giai đoạn

Ung thư dương vật đươc bắt nguồn tư sự phát triển bất thường của các tế bào ở khu vực này mà cơ thể không kiểm soát nổi. Bệnh thường phát sinh trong rãnh hoặc trên bao quy đầu của dương vật.

Ngoài việc hủy hoại sức khỏe của người bệnh, ung thư dương vât còn gây tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục đe dọa đến hạnh phúc gia đình của bệnh nhân. Chính vì lý do này mà việc phát hiện các triệu chứng sớm của bệnh đóng góp một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác điều trị ung thư tinh hoàn.

nhan-biet-ung-thu-duong-vat-theo-tung-giai-doan

Ở giai đoạn 1: những tổn thương của tinh hoàn bị gây ra do những tế bào ung thư chưa lan ra rộng, các tổn thương chủ yếu mới xảy ra ở bao quy đầu, chính vì vậy mà người bệnh rất khó phát hiện được những dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên lúc này “vùng kín” có những dấu hiệu thay đổi nhẹ về màu da, đôi lúc có cảm giác đau nhói hoặc đau âm ỉ đặc biệt là sau khi cương cứng hoặc dương vật bị va chạm, xuất hiện các vết loét có hình dạng giống với hoa lơ, cảm giác nóng rát, dịch tiết ra có mùi hôi.

Chuyển tới giai đoạn 2: ở giai đoạn này, các tế bào ác tính đac di căn vào các tuyến và tế bào sâu bên trong, những vết loét có xu hướng lan rộng ra và ăn sâu vào bên trọng. Lúc này khối u sẽ có xu hướng làm vỡ các phần da, hoại tử trên nền cứng và khi chạm vào dương vật có thể tiết chất nhờn, đục, mủ có mùi hôi.

Sang giai đoạn 3: ở giai đoạn này các dấu hiệu đã trở lên rõ rệt hơn bởi các tế bào ung thư đã lan sang các hạch bạch huyết. Bên cạnh những dấu hiệu được nhắc tới ở giai đoạn 2, người bệnh còn phải đối mặt với các hạch bẹn to cứng không gây cảm giác đau.

Giai đoạn cuối: khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, lúc này tế bào ác tính đã di căn một cách mạnh mẽ. Sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kín khiến cho nam giới có cảm giác đau đớn vô cùng. Cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ở giai đoạn cuối này bệnh nhân thường gầy, suy kiệt, thậm chí là nôn ra máu.

Quá trình điều trị ung dương vật, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ duơng vật để có thể điều trị vét hạch và xạ trị bổ trợ. Trong một số trường hợp các tế bào ung thư di căn tới bộ phận nào của cơ thể cũng cần tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ . Bệnh càng ở giai đoạn nặng thi việc chữa trị, tiên lượng bệnh sẽ gặp khó khăn và tốn kém.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->