Thứ hai, 27/11/2017 17:15
Những thực phẩm gây bất lợi cho người bệnh ung thư dương vật

Đối với bất cứ bệnh nhân ung thư nào, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh và phục hổi sau điều trị của bệnh nhân. Bệnh ung thư dương vật không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những loại thực phẩm tốt cho người mắc ung thư dương vật, bạn cần biết về những loại thực phẩm gây bất lợi cho việc điều trị để có cách phòng tránh kịp thời.

Sản phẩm từ đường, sữa

Cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể chứng minh đường làm tăng nguy cơ ung thư nhưng đây được cho là một loại thực phẩm tốt cho các tế bào bệnh ung thư. Ngoài ra, nghiên cứu, sữa làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Đối với người bệnh ung thư dương vật, các tế bào ung thư sẽ ăn chất nhầy này và phát triển nhanh chóng nhờ những dưỡng chất mà sữa mang lại.

Vì thế, người bệnh ung thư dương vật nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm từ đường, hạn chế đến mức tối đa việc tiêu thụ đường, thực hiện loại bỏ sữa trong bữa ăn và thay thế bằng sữa đậu nành…  sẽ là các phương thức khiến cho các tế bào ung thư không có cơ hội để phát triển.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có tính axit rất cao, trong khi đó, các tế bào ung thư dương vật trưởng thành trong môi trường axit nên người bệnh tốt nhất nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ. Hơn nữa, trong thành phần của thịt chứa ký sinh trùng rất có hại đối với những người mắc bệnh ung thư. Không chỉ vậy, protein trong thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzyme, nếu cơ thể người bệnh không thể tiêu hóa, protein sẽ bị giữ lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

Thay vào đó, hãy bổ sung các loại thịt trắng như thịt cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt trâu, lợn, chó. Nên hạn chế những chất đạm có nguồn gốc từ động vật, những nhóm thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng và các loại đồ uống có ga, cồn.

Đồ ăn cay nóng, nhiệt độ cao và thực phẩm chế biến sẵn

Sau khi điều trị bệnh ung thư dương vật, đặc biệt đối với những người điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, bác sĩ khuyên rằng người bệnh tuyệt đối không nên ăn những đồ ăn cay nóng, những loại thực phẩm chế biến sẵn (như mì ăn liền, xúc xích, thịt hun khói,...) và những thực phẩm được chế biến dưới nhiệt độ cao.

Các bác sĩ cũng khuyên bạn, ngoài những thực phẩm được khuyên nên kiêng sử dụng trên, bạn có thể kết hợp với tập luyện thể thao, vận động cơ thể nhiều, tránh ngồi ì một chỗ trong một tư thế quá lâu. Cũng nên mặc đồ thoải mái, không nên mặc đồ bó sát khiến bộ phận sinh dục bị cọ, bị đau… 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->