Thứ bảy, 29/08/2015 23:31
Quan hệ tình dục lành mạnh tránh nguy cơ mắc ung thư dương vật

Theo các bác sỹ một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật đó là do hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh. Xuất phát từ nguyên nhân trên các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên duy trì quan hệ tình dục lành mạnh để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

quan-he-tinh-duc-lanh-manh-tranh-nguy-co-mac-ung-thu-duong-vat

Quan hệ tình dục là gì?

Theo các chuyên gia cho biết QHTD hay còn được gọi là giao hợp, giao cấu là hình thức tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục của giống đực (nam giới) với cơ quan sinh dục của giống cái (nữ giới). Bên cạnh đó còn có các hành vi quan hệ khác như qua đường hậu môn, qua đường miệng hay dùng các bộ phận khác như tay hoặc dụng cụ hỗ trợ. Mục đích của hành vi này đó là giải tỏa những ham muốn, mang lại khoái cảm cho cả 2 và có chức năng duy trì nòi giống.

Tình dục an toàn là gì?

Khi nhắc đến hành vi QHTD mọi người thường nhắc đến khái niệm tình dục an toàn. Vậy như thế nào được coi là an toan khi quan hệ? Theo các chuyên gia tình dục học cho biết khái niệm an toàn được hiểu là không có nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như kiểm soát tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Theo thống kê cho biết hành vi quan hệ tình dục một cách bừa bãi là một trong những nguyên nhân làm gia tăng các ca phá thai ở các bạn nữ cũng như làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật, ung thư tinh hoàn ở nam giới.

Vậy tiêu chuẩn nào để đánh giá một hành vi QHTD được cho là an toàn, lành mạnh?

Sự “gần gũi” giữa nam và nữ chỉ được đánh giá là lành mạnh khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

-         Dựa trên cơ sở tự nguyện. Yếu tố đầu tiên cần phải đề cập đến đó là hành vi này cần xuất phát từ sự tự nguyện, ham muốn, mong muốn gần gũi của cả 2 người.

-         Ý thức được những hậu quả có thể xảy ra. Trước khi bắt đầu cả 2 cùng phải lường trước được những vấn đề có thể xảy ra như khả năng mang thai ngoài ý muốn, nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm như lậu, giang mai, HIV…

-         Có biện pháp phòng tránh. Hiện nay phương pháp sử dụng bao cao su được đánh giá là biện pháp an toàn nhất giúp cả 2 bảo vệ bản thân tránh nguy cơ mắc các bệnh lây truyền cũng như khả năng mang thai ngoài ý muốn. Các bạn trẻ có thể sử dụng bao cao su dành riêng cho nữ hoặc loại bao cao su phổ biến dành chon am.

-         Quan hệ với những người thực sự hiểu rõ. Trước sự du nhập của nền văn hóa phương tây hành vi QHTD của các bạn trẻ có xu hướng “thoáng” hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia cho biết việc quan hệ với nhiều bạn tình đặc biệt là những người không rõ lai lịch hay gái mại dâm luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc ung thư. Rất nhiều quý ông cho biết rằng sau một thời gian quan hệ với gái mại dâm họ đã được chẩn đoán ung thư dương vật mặc dù đã dùng các biện pháp bảo vệ.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gìn giữ hạnh phúc gia đình mọi người nên duy trì quan hệ tình dục 1 vợ, 1 chồng, không quan hệ bừa bãi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->