Thứ hai, 01/12/2014 09:49
Tiến bộ trong việc điều trị ung thư dương vật

Ung thư dương vật là khối u ác tính ở nam giới. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, hay gặp nhất ở những người bị hẹp bao quy đầu. Ung thư dương vật thường phát sinh ở rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến cho bao quy đầu không kéo lên được.

dieu tri ung thu duong vat

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng ung thư dương vật gặp nhiều ở người hẹp bao quy đầu, viêm quy đầy mạn tính, người điều trị bệnh lý bằng tia cực tím…

Biểu hiện lâm sàng của ung thư dương vật là một tổ chức nồi cao trên mặt da hoặc loét, bề mặt sần sùi, đỏ, có vảy, phát triển và xâm lấn gây cụt dương vật. Trong nhiều trường hợp ung thư phát triển trong bao quy đầu bị hẹp làm cho đầu dương vật như một cái to với da bao quy đầu tím tái. Đa số các trường hợp ung thư dương vật đều nổi hạch bẹn và những trường hợp này có nguy cơ di căn là rất cao.

Hiện nay phẫu thuật vẫn là phương pháp chủ yếu điều trị ung thư dương vật, xạ trị và hoá chất chỉ là điều trị phụ trợ. Phẫu thuật bao gồm cắt bỏ khối u cách bờ 2cm đồng thời vét hạch bẹn hai bên để ngăn ngừa và loại bỏ di căn.

Khi phẫu thuật ung thư dương vật sẽ làm mất một phần hoặc toàn phần dương vật. Mất dương vật sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc của bệnh nhân. Chính vì thế việc tạo hình một dương vật mới cho bệnh nhân rất quan trọng. Phẫu thuật khiến bệnh nhân vô cùng khó khăn trong việc tiểu tiện, quan hệ tình dục, mặc cảm xã hội… để khắc phục vấn đề này, hiện nay các bác sĩ đã thành công trong phẫu thuật tạo hình dương vật cho nhiều bệnh nhân bị ung thư dương vật. Kết quả tương đối khả quan về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Không chỉ giúp bệnh nhân tiểu tiện mà còn có thể quan hệ tình dục.

Kỹ thuật tạo hình dương vật được các bác sĩ sử dụng là một vạt da được lấy ở đùi trước có cuống mạch muôi, cuộn lại để tạo dương vật. Hình dạng mới của dương vật gồm có quy đầu và thân tương đối giống với hình dạng ban đầu của dương vật.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->