Thứ hai, 08/12/2014 16:00
Ung thư dương vật có mấy dạng?

Ung thư dương vật là một căn bệnh thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, chiếm khoảng 6-8% tổng số các loại bệnh ung thư, bệnh thường gặp ở những người bị hẹp bao quy đầu, hay gặp ở các nước đang phát triển vùng châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latin.

ung thu duong vat co may dang

Ở giai đoạn đầu, bệnh được biểu hiện qua các triệu chứng như xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc sự thay đổi bất thường của màu da ở bộ phận dương vật, phần đầu dương vật có thể to lên. Cũng có một số triệu chứng khác đi kèm như có chảy máu hoặc có mủ.

Khi bệnh phát triển, bệnh sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong. Giai đoạn thứ ba bắt đầu khi những tế bào ung thư lan sang các hạch bạch huyết và hạch hàng. Khi bệnh nặng, các tế bào ung thư sẽ lan rộng sang khắp cả dương vật và những khu vực khác xa hơn.

Bệnh thường xuất hiện ở những người trên 50 tuổi, những người không có sự phòng ngừa và không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu bên dưới dương vật. Bên cạnh đó, những người có nhiễm virut HPV cũng được coi là mối liên quan đến nguy cơ bệnh ung thư dương vật.

Ung thư tế bào biểu bì và tế bào hình vẩy được coi là những dạng ung thư phổ biến nhất. Đây là nhóm được xếp vào dạng khối u lành không độc và có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào trên dương vật mặc dù chúng thường thấy xuất hiện trên đầu dương vật.

Ung thư tế bào đáy của dương vật là tình trạng ung thư xuất hiện dưới các tế bào hình vẩy, nằm trên các tế bào đáy. Là những khối u không ác tính và rất ít gặp, chỉ chiếm khoảng 2% trong các dạng ung thư dương vật.

Ung thư ở lớp da sâu bên trong cơ thể có chứa tế bào hắc tố, vốn là nơi sản xuất ra các hắc tố của da, quyết định màu sắc của làn da. Đây được coi là dạng trầm trọng nhất của các dạng ung thư dương vật.

Sa- côm là dạng ung thư rất hiếm gặp, được gọi là ung thư mô liên kết. Đây là dạng ung thư này phát triển trong các cơ và mạch máu chịu trách nhiệm kết nối dương vật với cơ thể, chỉ chiếm khoảng 1% trong các dạng ung thư cơ quan này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->