Thứ năm, 11/12/2014 15:24
Ung thư dương vật tấn công bạn bằng cách nào?

Ung thư dương vật là nỗi lo của tất cả các quý ông. Đây là bệnh lý tuy không phổ biến nhưng nó lại có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Bệnh thường xuất hiện ở những người ở độ tuổi từ 45- 60 tuổi. bệnh này thường rất dễ phát hiện và điều trị, tuy nhiên, người bệnh thường ngần ngại đi khám nên ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị ung thư dương vật.

Ung thư dương vật là bệnh xuất hiện trên bao quy đầu hoặc có thể lan ra cả thân dương vật. Khi bệnh mới chỉ ở bao quy đầu sau khi được điều trị tỷ lệ sống sót là 70-90%, sau khi bệnh đã di căn thì tỷ lệ sống sót chỉ còn 30%.

Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những yếu tố nguy cơ có thể khến bạn mắc căn bệnh này.

Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh ung thư dương vật có thể do những yếu tố như tuổi tác, những người hút thuốc lá, hẹp bao quy đầu…. các yếu tố nguy cơ khác như tiền sử có sử dụng quang hóa tia cực tím hoặc những người quan hệ tình dục với nhiều người cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

1. Tuổi tác

Ung thư dương vật rất hiếm gặp ở những người trước tuổi vị thành niên, hầu hết bệnh xuất hiện ở những người trung tuổi và tăng dần khi về già.

2. Hút thuốc lá

hut-thuoc-la-nguy-co-ung-thu-duong-vat

Thuốc lá cũng là một trong những tác nhân gây bệnh của ung thư dương vật, các chuyên gia cho biết, những người hút nhiều thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao gấp đôi so với những người không hút. Hơn nữa, thuốc lá cũng là mấm mống của nhiều loại bệnh ung thư nguy hiểm khác. Chính vì thế, bỏ thuốc lá là một cách để bạn đẩy lùi ung thư cho chính bạn và những người xung quanh.

3. Hẹp bao quy đầu

Đây là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư dương vật nhiều nhất. Hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu không co lại được chính vì thế làm tăng nguy cơ mắc ung thư dưng vật gấp 10 lần so với những người bình thường.

4. Quan hệ tình dục bừa bãi

Những người có nhiều bạn tình và không có sự bảo vệ khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân khiến ung thư dương vật tấn công bạn. Hơn nữa, khi quan hệ tình dục bừa bãi, còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường sinh dục khác như lậu, giang mai…

5. Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà đường sinh dục là bệnh do nhiễm virut HPV gây ra. Có khoảng 15% những người mắc ung thư dương vật có tiền sử mắc bệnh sùi mào gà.

6. Tổn thương dương vât

Nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật ở những người bị các vết rách nhỏ hoặc các vết trầy xước dương vật làm tăng 4 lần so với những người không có các vết trầy xước này.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, để phát hiện bệnh sớm cần thường xuyên kiểm tra dương vật, khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần đến khám ngay, đặc biệt đối với những người hẹp bao quy đầu cần đi cắt bao quy đầu. Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày, ngoài ra cần có biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh các bệnh về đường sinh dục cũng như ngăn ngừa ung thư dương vật.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->