Thứ năm, 23/07/2015 10:45
Vì sao ngày càng nhiều người mắc ung thư dương vật?

Theo số liệu thống kê cho biết số lượng bệnh nhân phát hiện mắc và tử vong vì căn bệnh ung thư dương vật ngày một tăng. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng đó?

Theo báo cáo của Bộ Y Tế cho biết trong những năm gần đây số lượng bệnh nhân phát hiện mắc mới và tử vong vì ung thư ngày một gia tăng trong đó có bệnh UT dương vật. Cụ thể đó là thống kê từ năm 1992-1996 tại kh vực Hà Nội số bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh là 2,1/100.000 nghìn dân. Tại TP Hồ Chí Minh số bệnh nhân mắc bệnh chiếm khoảng 3,4% trong các bệnh về ung thư. Trong những năm gần đây con số này không ngừng gia tăng.

Có một vấn đề đặt ra đó là nguyên nhân nào khiến bệnh gia tăng và phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật như thế nào?

vi-sao-ngay-cang-nhieu-nguoi-mac-ung-thu-duong-vat

Theo các bác sỹ cho biết hiện nay chưa thể đưa ra kết luận nguyên nhân nào khiến số bệnh nhân không ngừng gia tăng. Tuy nhiên một số yếu tố được biết đến làm bệnh phát triển nhanh hơn có thể kể đến đó là:

-         Thói quen lười vận động. Có một thực tế cho thấy rằng những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh thường là những người làm việc trong văn phòng. Việc ngồi hàng giờ tại văn phòng khiến cho lượng máu lưu thông trong cơ thể bị đình trệ. Sau những giờ làm việc mệt mỏi thay vì những môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ hay đạp xe thì những quý ông thường lựa chọn công việc giải trí đó là xem phim, đọc sách. Chính thói quen lười vận động như vậy đã khiến lượng calo không được giải phóng, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng béo phì hay các “bệnh văn phòng” khác.

-         Uống rượu bia. Một thói quen không tốt cho sức khỏe rất nhiều quý ông thường mắc phải đó là lạm dụng rươu bia. Thói quen uống bia rượu còn được biết đến là nguyên nhân ung thư gan, các bệnh lý về dạ dày và một số bệnh lý khác liên quan đến hệ tim mạch.

-         Stress. Áp lực công việc, gia đình, cuộc sống cũng có tác động rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của các quý ông. Những người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi không chỉ có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh trong đó có Ut dương vật.

-         Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Trong nhịp sống hiện đại khi quan niệm về quan hệ tình dục có phần thoáng hơn thì nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, giang mai…thì nguy cơ các quý ông mắc bệnh UT dương vật ngày một cao hơn.

Chữa trị bệnh ung thư dương vật là một việc làm khó khăn và phức tạp kéo theo đó là những biến chứng khôn lường. Các bác sỹ khuyến cáo trên cơ sở tìm hiểu những nguyên nhân phát sinh bệnh mọi người hãy chủ động có phương pháp để giúp bản thân tránh được nguy cơ nhiễm bệnh.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->