Thứ hai, 15/06/2015 09:04
Nói không với ung thư gan bằng 5 biện pháp phòng ngừa hiệu qủa

 

 Nói không với ung thư gan bằng 5 biện pháp phòng ngừa hiệu qủa

Nếu mắc ung thư gan di căn khả năng chữa khỏi gần như không có. Vì thế, cách tốt nhất là biết các biện pháp phòng ngừa. Nói không với căn bệnh ung thư gan nguy hiểm bằng 5 biện pháp dưới đây.

Thực hiện tiêm phòng vaccxin chống viên gan B.

Hiện nay đã có vaccxin chống viên gan B vì thế trẻ em, phụ nữ, người lớn nên tiêm phòng ngừa. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy người mắc viêm gan B, C có nguy cơ cao hơn gấp nhiều lần.

Nói không với thực phẩm nấm mốc.

Nhiều người hay tiếc đồ ăn vì thế ngay cả khi biết thực phẩm đó bị nấm mốc cũng vẫn ăn. Trong thực phẩm đã bị nấm mốc chứa Aflatoxin – đây là một chất có khả năng gây ung thư. Chất gây ung thư của độc tố aflatoxin trong nấm cao hơn 75 lần so với các chất gây ung thư nitrosamine đã được công nhận, ăn thức ăn bị mốc rất dễ gây ung thư gan.

 

noi-khong-voi-ung-thu-gan-bang-5-bien-phap-phong-ngua-hieu-qua

Chăm luyện tập thể dục thể thao.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để có cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể dành thời gian khoảng 20 phút vào mỗi sáng với các bài tập đơn giản hoặc đi bộ, chạy vào chiều tối cũng rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, nên giữ tinh thần lạc quan, ít suy nghĩ cũng là cách sống bảo vệ cơ thể khỏi những mối đe dọa của bệnh tật.

Không nên uống quá nhiều rượu

Rượu không thể thiếu trong các cuộc vui: cưới xin, gặp mặt,.nhưng đây lại là đồ uống có hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Với người uống nhiều rượu dẫn tớichứng viêm tế bào gan, tích tích mỡ trong tế bào gan, cuối cùng có thể  là yếu tố tăng nguy cơ và có thể dẫn tới ung thư gan, ung thư thực quản chẳng ngờ.

Rau xanh và thực phẩm tươi.

Nhiều người rất lười ăn rau xanh. Đó là một thói quen không có lợi cho sức khỏe. Muốn cơ thể khỏe mạnh bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong đó có chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất..Tuy nhiên, cần hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo từ động vật và cần tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả tươi. Như vậy, sức khỏe tốt da khỏe đẹp, đẩy lùi nguy cơ lão hóa.

Trên đây là 5 biện pháp giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, nói không với các bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư gan. Bên cạnh đó, cần duy trì khám sức khỏe định kỳ để tầm soát ung thư, khi thấy các dấu hiệu bất thường của cơ thể như vàng da, vàng mắt, ..cần lập tức tới bệnh viện ung bướu thăm khám sớm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->