Thứ tư, 02/11/2016 16:37
7 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất cần phải phòng ngừa

Hiện nay, vì nhiều lý do, số người mắc ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng. Ung thư là một bệnh nguy hiểm và dẫn dễ dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Dưới đây là những căn bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất.

Ung thư gan

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất thế giới. Ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện rõ ràng. Một số dấu hiệu nổi bật của bệnh có thể kể đến như sút cân không rõ nguyên nhân, chán ăn, vàng da, nước tiểu có màu tối...Nguyên nhân chính gây bệnh là virus viêm gan B. Bên cạnh đó, rượu bia, thuốc lá...cũng được tính đến là yếu tố gây bệnh ung thư gan.

Ung thư buồng trứng

Căn bệnh này thường được coi là “kẻ giết người thầm lặng” ở nữ giới. Nếu được phát hiện sớm và kịp thời chữa trị thì bệnh có thể chữa khỏi nhưng phần lớn người bệnh thường phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Điều này không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị mà còn khiến tốn kém nhiều chi phí.

Ung thư phổi

Nguyên nhân chính gây ung thư phổi là thuốc lá. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thường phổ biến hơn ung thư phổi tế bào nhỏ. Những người trong độ tuổi 55 đến 65 có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể mắc ung thư phổi và việc tầm soát là rất cần thiết.

Ung thư đại tràng và trực tràng

Đây là căn bệnh phổ biến sau ung thư phổi. Những khối polyp có nguy cơ phát triển thành ung thư. Vì thế, trong quá trình thăm khám, nếu phát hiện thấy khối polyp, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ để giảm nguy cơ ung thư. Năm 2010, ung thư đại tràng và trực tràng khiến hơn 51.000 người tử vong.

Ung thư vú

Căn bệnh này được cho là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ. So với nhiều căn bệnh ung thư khác, ung thư vú có tiên lượng cao hơn. Nhưng dù may mắn được chữa khỏi bệnh, nhiều phụ nữ vẫn phải đối mặt với nhiều áp lực, một trong số đó là một phần khiếm khuyết trên cơ thể. Rất nhiều phụ nữ đã rơi vào tình trạng căng thẳng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Ung thư tế bào máu

Ung thư tế bào máu còn có tên gọi khác là bệnh bạch cầu xảy ra khi có những bất thường ở các mô tạo máu của cơ thể, như tủy xương và hệ bạch huyết. Điều này có thể dẫn tới sản sinh quá mức các tế bào bạch cầu bất thường. Phần lớn những người mắc bệnh này đã ở tuổi trường thành.

Ung thư tuyến tụy

Trên thế giới, khoảng 330.000 người tử vong do bệnh ung thư tuyến tụy và phần lớn những trường hợp này ở các nước đang phát triển. Tuyến tụy là một cơ quan nằm phía sau dạ dày. Đây là tình trạng các tế bào tăng trưởng bất thường trong tuyến tụy. Căn bệnh rất nguy hiểm, thường chỉ 25% bệnh nhân sống sót trong 5 năm đầu tiên. Vì thế, phòng ngừa bệnh là việc rất cần thiết.

Chế độ ăn không khoa học chính là nguyên nhân chính gây bệnh, đặc biệt không nên ăn thịt đỏ và những thực phẩm chế biến sẵn. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->