Thứ năm, 23/11/2017 16:50
7 triệu chứng cảnh báo gan bị nhiễm độc

Gan là một cơ quan rất quan trọng giúp cơ thể giải độc và sản xuất một số loại hormon, đặc biệt khiến quá trình trao đổi chất diễn ra nhịp nhàng hơn. Nếu gan bị nhiễm độc cơ thể sẽ không thể thanh lọc tốt khiến độc tố luôn ở trong cơ thể và gây hại cho sức khỏe. Tình trạng này thậm chí còn nguy hiểm hơn bệnh ung thư gan. Dưới đây là một số biểu hiện gan bị nhiễm độc mà bạn cần chú ý:

Tăng cân không rõ lý do

Tăng cân có thể vì bạn lười vận động, ăn quá nhiều chất béo và tinh bột. Nhưng trong trường hợp tăng cân mà không rõ nguyên nhân bạn nên cẩn trọng vì rất có thể đây là một trong những biểu hiện của nhiễm độc gan. Theo các nhà khoa học, nếu chế độ ăn uống không lành mạnh, bạn có thể gây tích lũy ở những phần khác trong cơ thể.

Mệt mỏi kéo dài

Cảm giác mệt mỏi kéo dài hoặc mệt mỏi không rõ nguyên nhân có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Trong đó, hiện tượng này cũng có thể được lý giải là do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể mà nguồn gốc do gan bị nhiễm độc, ngoài ra còn gây đau, viêm…ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Nhiều mồ hôi và nặng mùi

Khi cơ thể bị tích trữ quá nhiều độc tố, quá trình tiết mồ hôi của cơ thể cũng bị tác động nhiều và khiến cơ thể “nặng mùi” hơn bình thường.

Nhiều mụn trứng cá

Mụn trứng cá là biểu hiện của tuổi dậy thì, nhưng sau tuổi dậy thì mà bạn vẫn còn quá nhiều mụn trứng cá, rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề về chức năng gan hoặc hormone. Nhiều trường hợp sau khi thải độc gan, làn da cũng trở nên sạch và mịn hơn.

Dễ bị dị ứng

Trường hợp gan yếu hoặc đã bị nhiễm độc, một đáp ứng tự miễn xảy ra và gây nên các biểu hiện dị ứng. Bạn cần đặc biệt chú ý đến những biểu hiện sau: Ngứa khắp cơ thể, đau đầu, mũi bị tắc nghẽn

Trào ngược dạ dày thực quản

Ăn khó tiêu, bị trào ngược dạ dày là một trong những biểu hiện của những bệnh lý về dạ dày, nhưng cũng là biểu hiện của bệnh nhiễm độc gan. Các nhà khoa học cho rằng, nhiễm độc gan có thể khiến cho độ pH máu thay đổi và trở nên quá acid, sự rối loạn này đã kích thích niêm mạc dạ dày, đau rát họng, vị chua ở miệng, làm yếu cơ vòng thực quản gây ợ hơi ợ chua…

Hơi thở có mùi

Nếu đã vệ sinh răng miệng rồi mà cơ thể vẫn có mùi thì nguyên nhân rất có thể là do gan đã bị nhiễm độc tố. Khi rối loạn chức năng gan, các chất độc sẽ tích lũy trong các mô của cơ thể và gây nên tình trạng hôi miệng. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->