Thứ tư, 29/04/2015 09:53
9 việc nên làm để ngăn ngừa bệnh ung thư gan hiệu quả

Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, đây là một bệnh có diễn tiến âm thầm do vậy mà đa số những trường hợp được chẩn đoán bệnh đều ở giai đoạn muộn, gây những khó khăn cho kết quả của các phương pháp điều trị và khó khăn về tài chính với bệnh nhân. Bên cạnh đó, đây là một trong những căn bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Để giảm tránh những rủi ro không mong muốn của bệnh, việc phòng tránh là một vấn đề hết sức quan trong.

9-viec-nen-lam-de-ngan-ngua-benh-ung-thu-gan-hieu-qua

Một câu hỏi được đặt ra là: làm gì để ngăn ngừa được ung thư gan?

Dưới đây là chín việc nên làm mà các chuyên gia khuyên nên làm  để phòng ngừa ung thư  gan một cách hiệu quả.

  1. Tiêm phòng viêm gan B: Vác xin viêm gan B có thể tiêm cho bất kỳ một ai, trẻ sơ sinh, người cao tuổi  và những người bị tổn thương hệ miễn dịch. Loại vác xin phòng viêm gan B này  cung cấp sự bảo vệ lên tới 90% cho cả người lớn và trẻ em. Thời gian mà nó bảo vệ gan có thể kéo dài được trong vài năm, thậm chí là suốt đời.
  2. Phải tiệt trùng các vật dụng có khả năng dính máu như : kim châm cứu,  kim,ống tiêm, khuyên tai,… không nên châm cứu, xăm mình,  đeo khuyên tai khi các vật dụng trên chưa được vệ sinh, tiệt trùng sạch.
  3. Không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân như: rao cạo râu, bàn chải đánh răng...
  4. Không được ăn thực phẩm nấm mốc,thực phẩm nhiều chất bảo quản
  5. Nói không với thuốc lá, các chất kích thích và  hạn chế các đồ uống có cồn và rượu
  6. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và luôn giữ cho mình một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nằm ở mức an toàn hạn chế dung nạp vào cơ thể những nguồn thức ăn có chứ nhiều lượng calo.
  7. Điều trị và theo dõi một cách chặt chẽ với những bệnh nhân có bệnh lý về gan như : viêm gan B, viêm gan do rượu, hay gan nhiễm mỡ.
  8. Tăng cười bổ sung các loại khoáng chất , selen và các loại vitamin C, E...   theo các nhà khoa học đều khẳng định rằng việc bổ sung các dưỡng chất này sẽ quyết định một phần nào đó khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư gan.
  9. Để tầm soát các bệnh, phát hiện các vấn đề sức khỏe ở giai đoạn sớm thì khám sức khỏe tổng quát là một việc mà bạn nên làm.
Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->