Thứ tư, 19/07/2017 15:59
Ăn nhiều đường, chất béo coi chừng mắc ung thư gan

Nước ta có tỷ lệ bệnh nhân ung thư gan cao nhất thế giới, trung bình mỗi năm có trên 10.000 ca bệnh mới phát hiện. Những nguyên nhân gây ung thư gan chủ yếu là viêm gan mạn tính do virus viêm gan C, viêm gan B dẫn đến xơ ga, nghiện rượu, thuốc lá...Mới đây, các nhà khoa học nghiên chế độ ăn nhiều chất béo cũng là một nguyên nhân dẫn đến ung thư gan.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên nhóm chuột bị thiếu thụ thể farnesoid x (FXR). Đây là một thụ thể có liên quan tới công việc tổng hợp axit mật, bài tiết và vận chuyển. Những bệnh nhân bị xơ gan hay ung thư gan thường có mức độ FXR rất thấp. Nhóm chuột thiếu FXR phát triển các khối u gan, bên cạnh đó, những con chuột ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo và đường đã làm tăng khuẩn ruột kích thích viêm và làm giảm những khuẩn có khả năng kháng viêm và có tác động không tốt cho gan. Cụ thể là sự mất cân bằng vi sinh và tổng hợp axit mật không đều đặn và gây viêm gan. Kết quả của nghiên cứu rất hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư gan.

Chuyên gia khuyến khích tầm soát ung thư gan

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm. Nếu phát hiện quá muộn và không điều trị đúng cách, bệnh nhân sẽ rất khó giữ được sự sống. Bởi vậy, các bác sĩ luôn khuyến khích tầm soát ung thư gan. Đây là cách giúp phòng ngừa những biến chứng do ung thư gan gây ra, tăng cơ hội điều trị khỏi bệnh và giảm chi phí điều trị.

GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ GAN TẠI HƯNG VIỆT

Hiểu được tầm quan trọng trong việc phát hiện bệnh sớm, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát phát hiện sớm ung thư gan. Gói khám bao gồm những xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu để tìm ra những bất thường về sức khỏe gan một cách chính xác nhất. Hơn nữa, đội ngũ bác sĩ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đều là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->