Thứ bảy, 14/03/2015 08:58
Các dấu nên quan tâm cảnh báo ung thư gan giai đoạn đầu.

Gan là một bộ phận quan trọng trong việc duy trì sự sống cho cơ thể. Gan có chức năng rất quan trọng với việc duy trì một cuộc sống lành mạnh. Ung thư gan là một bệnh khá phổ biến  trong cuộc sống hiện tại và làm thế nào để nhận biết nhữnng dấu hiệu sớm cho bệnh, để có thể giúp bạn điều trị mộtt cách dễ dàng. Dưới đây là một vài triệu trứng có thê bạn nên quan tâm và để ý.

dau hieu canh bao ung thu gan

Nước tiểu tối màu

Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi trong sắc màu nước tiểu của mình hiện tượng này sảy ra nguyên nhân là do lượng bilirubin trong máu tăng. Nếu có hiện tượng này sảy ra hãy đến gặp bác sĩ.

Da biến đổi màu

Vàng da - Hiện tượng này xảy ra không phải là một căn bệnh, đây là một dấu hiệu lâm sang của việc suy thoái chức năng gan. Bilirubin sẽ tích tụ nếu chức năng gan bị suy giảm. đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư gan.

Gan nở to.

Bạn nên thường xuyên theo dõi để nhận được những lời khuyên hữu ích của bác sĩ, gan là cơ quan nằm ở vùng bên phải của bụng trên kéo dài đến giữ. Gan nở to bạn có thể sờ thấy ở vị trí bụng trên.

Chướng bụng

Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy gan được cảnh báo là một trong những dấu hiệu sớm để chẩn đoán bệnh ung thư gan. Hiện tượng này sảy ra do các tụ dịch trong bụng

Nôn

Đây cũng là một dấu hiệu trong suy giảm chức năng gan. Buồn nôn và nôn không rõ nguyên rõ thường được coi là một trong biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu.

Giảm cân không rõ nguyên do.

Gan là cơ quan chính trong bộ phận bài tiết giúp cơ thể trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ ảnh hưởng đến cân nặng. đây là một trong những dấu hiệu quan trong nhất của cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Đau bụng thường xuyên

Hiện tượng gan mở rộng và suy giảm chức năng của gan sẽ dẫn đến triệu trứng đau bụng thường xuyên. Đau bụng thường kết hợp với dấu hiệu gan mở rộng cũng là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư gan.

Mệt mỏi triền miên

Mệt mỏi kéo dài kết hợp cùng với chức năng gan suy giảm là một dấu hiệu thường gặp ở bệnh ung thư gan.

Nếu các dấu hiệu bất thường này sảy ra, một lời khuyên cho bạn là hãy đến ngay các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên khoa. Bệnh viện ung bướu hưng việt với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm là một trong những điểm bạn nên đến. để được kiểm tra và chẩn đoán một cách nhanh chóng, chính xác

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->