Thứ sáu, 23/01/2015 10:15
Các phương pháp điều trị ung thư gan thứ phát

Việc điều trị ung thư gan thứ phát sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm:

 • Loại ung thư chính
 • Tiền sử bệnh án của bạn
 • Mức độ ảnh hưởng của gan bởi các tế bào ung thư
 • Mức độ lây lan của ung thư đến các bộ phận khác trong cơ thể
 • Tình hình sức khỏe chung của bạn.

Mục đích của điều trị ung thư gan thứ cấp tùy thuộc vào mỗi người là khác nhau. Đối với một số ngươi mục đích điều trị là để thoát khỏi căn bệnh ung thư. Đối với một số khác thì việc điều trị là để kiểm soát bệnh ung thư và các triệu chứng của bạn trong một thời gian.

Bạn nên trao đổi với bác sĩ về những phương pháp điều trị và tác dụng phụ của nó trước khi bạn quyết định tiến hành. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm:

 • Phẫu thuật
 • Hóa trị
 • Liệu pháp hormone
 • Liệu pháp sinh học
 • Xạ trị
 • Phương pháp điều trị khác

Phẫu thuật

Phẫu thuật là chỉ thích hợp cho một số người, nó phụ thuộc vào:

Loại ung thư - đây là phương pháp phổ biến để điều trị cho những người bị ung thư trong phần ruột.

Cho dù bạn mắc ung thư gan thứ phát ở gan thì phẫu thuật cũng không phù hợp khi khối u đã bắt đầu lây lan sang những bộ phận khác.

Mức độ tổn thương của gan

Mức độ lây lan của khối u vượt ngoài mức kiểm soát

Tình hình sức khỏe và tuổi tác của bệnh nhân.

ung-thu-gan-thu-phat

Trước khi tiến hành phẫu thuật ung thư gan thứ phát bạn có thể tiến hành hóa trị giúp teo nhỏ khối u để việc phẫu thuật được tiến hành dễ dàng hơn. Việc loại bỏ khối u gan có thể kéo dài từ 3- 7 giờ và có thể mất đến 6 tuần để hồi phục lại bình thường.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đó là một phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh ung thư lây lan đến gan. Mục đích của việc điều trị hóa chất là để giúp kiểm soát sự phát triển của bệnh ung thư và các triệu chứng của nó. Hóa trị có thể được truyền trực tiếp vào tĩnh mạch ở cánh tay hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể cho phù hợp nhất với việc tiếp xúc với các tế bào ung thư.

Liệu pháp hormon

Mọt số bệnh ung thư phụ thuộc vào kích thích tố để tồn tại và phát triển. vì vậy, mức độ hormon giảm trong cơ thể có thể giúp kiểm soát một số bệnh ung thư gan thứ phát. Việc điều trị này có thể bao gồm ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư khác.

Liệu pháp sinh học

Liệu pháp sinh học là phương pháp điều trị trên các quá trình trong tế bào. Chúng có thể ngăn chặn các tế bào với nhau để phân chia và phát triển.

Xạ trị

Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao tương tự như X-quang để tiêu diệt các tế bào ung thư. phương pháp này không thường xuyên được ứng dụng trong việc diều trị  ung thư gan vì các mô gan rất nhạy cảm với phương pháp này. Tuy nhiên, có thể sử dụng phương pháp này để giúp là, giảm đau.

Các loại điều trị khác

Có một số loại mới trong việc điều trị ung thư gan thứ phát. Các phương pháp điều trị mới bao gồm:

Gan hóa động mạch- chặn mạch máu gan để cung cấp cho một liều hóa trị cao cho các bệnh ung thư

Sử dụng sóng vô tuyến trong một hoạt động để tiêu diệt các tế bào ung thư và sau đó loại bỏ chúng

Phương pháp áp lạnh - làm lạnh các tế bào ung thư

Laser điều trị - sử dụng tia laser để tiêu diệt các tế bào ung thư

Tiêm cồn - tiêm cồn vào ung thư để tiêu diệt các tế bào.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->