Thứ năm, 15/06/2017 17:33
Chặng đường chiến đấu 2 căn bệnh ung thư cùng lúc của người phụ nữ Sài Thành

Tin dữ mắc cùng lúc 2 loại ung thư gan và bàng quang đến với bà Nguyễn Thị C.T. 61 tuổi, ở TP HCM vào đầu năm 2009. Bà suy sụp trong rụng rời và chới với bởi tin dữ đến quá bất ngờ, nhất lại là khi chỉ còn hơn một tháng là đám cưới con gái út, hai con gái lớn đang mang bầu.

Tuy nhiên, nhờ có sự phân tích và động viên của vị bác sĩ ung bướu, bà T. đã trở nên tự tin hơn để đối mặt với liệu trình điều trị. Bác sĩ cho biết, cả hai loại ung thư của bà đều là nguyên phát chứ không phải di căn nên có cơ hội vượt qua. Bác sĩ cũng giải thích 50% thành công trong điều trị ung thư là nghị lực của chính bệnh nhân, rồi mới đến thuốc men, sự sát cánh của mọi người xung quanh.

Bà T. khỏe mạnh ở tuổi 61, sau 8 năm ung thư.

Bà T. bước vào hành trình 5 toa thuốc hóa trị ung thư. Vì cùng lúc phải tiêu diệt 2 loại ung thư nên bà được bác sĩ cho dùng toa đôi kéo dài 7 giờ, mỗi lần cách nhau 21 ngày. Việc điều trị đã khiến cơ thể bà T. luôn trong tình trạng đau đớn. Hóa chất tàn phá cơ thể bà một cách khủng khiếp. Tóc vừa rụng từng mảng xong đợt này, chưa kịp lún phún mọc lại thì tấp tới đợt thuốc khác. Chưa bao giờ bà thấy thương thân mình như vậy. Nhưng rồi, nhận được sự động viên chân thành từ bác sĩ, cùng với sự sát cánh của người thân, bà T. đã được an ủi nhiều phần.

Niềm vui đã đến với bà T. khi bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm sau chặng đường dài vật vã hóa trị, bà T. biết rằng mình đã chiến thắng. Từ một người phụ nữ ba con sớm tối chỉ ở nhà nội trợ, người phụ nữ nhỏ bé đã thay đổi một cách tích cực, biết chăm chút cho bản thân. Lúc hoạn nạn, bà mới nhận ra vai trò to lớn của gia đình, bạn bè và những vị bác sĩ giàu lòng nhân ái.

8 năm sau khi đối diện căn bệnh tử thần, bà T. nhìn cuộc sống một cách khoan dung và màu nhiệm hơn. Từ những trải nghiệm của bản thân, bà đã cùng bạn bè sáng lập câu lạc bộ bệnh nhân ung thư để giúp đỡ, chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ. Hàng tháng bà vẫn phải đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy có vài đợt sức khỏe không ổn phải vào cấp cứu, bà vẫn đón nhận với tâm thế nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư sớm?

Cuộc chiến ung thư vẫn đang diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng bản thân căn bệnh ung thư không phải là “án tử” mà nó chỉ là một thử thách khó khăn đặt ra đối với thể chất và tinh thần của người bệnh. Thực tế nếu con người chủ động hơn với sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ, tầm soát để phát hiện sớm ung thư sớm sẽ có khả năng chữa thành công căn bệnh này.

Vì thế, các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt khuyên mỗi người dân nên tự chủ động khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, tầm soát ung thư sớm. Khoảng 70% các loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nếu phát hiện bệnh càng sớm, khả năng chữa khỏi bệnh càng cao, ít tốn kém. Đây cũng là cách tốt nhất để loại bỏ căn bệnh ung thư, phát hiện sớm bệnh ung thư (nếu có), tăng khả năng thành công và cơ hội sống của người bệnh, đồng thời giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình bệnh nhân và toàn xã hội.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (34 Đại Cồ Việt – Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội), chúng tôi đã xây dựng gói khám tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao cho cả hai đối tượng nam và nữ. Gói khám bao gồm những xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh rất hiện đại như chụp CT, gây mê, nội soi dạ dày và nội soi tai mũi họng… Đây đều là những cách tốt nhất để chẩn đoán ung thư chính xác. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1800. 6970, chuyên gia của chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và đặt lịch khám sớm cho bạn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->