Thứ tư, 20/09/2017 17:19
Điểm danh thực phẩm làm sạch gan tự nhiên Gan

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể có chức năng giải độc. Khi sức khỏe của gan không tốt đồng nghĩa với khả năng thải độc của cơ thể sẽ nhiều hạn chế. Vì thế, việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho gan luôn cần thiết. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn làm sạch gan tự nhiên.

Táo: Lượng pectin trong táo giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố để quá trình tiêu hóa được diễn ra nhịp nhàng hơn.

Bắp cải: Các nhà nghiên cứu trong bắp cải có chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa.

Tỏi: Một lượng lớn allicin và selen trong tỏi được cho là các hợp chất tự nhiên giúp gan làm và loại bỏ độc tố. Dù chỉ tiêu thụ một lượng tỏi nhỏ cũng rất có lợi cho cơ thể.

Nho: Nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa rất hữu ích rất tốt cho cơ thể nói chung đặc biệt hiệu quả trong việc thải độc gan và làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Trà xanh: Được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa - catechin thực vật, rất hữu ích cho gan. Ngoài ra, trà xanh cũng có nhiều tác dụng khác nữa, một trong số đó là giảm cân và trẻ hóa làn da.

Các loại rau màu xanh đậm: Những loại cây lá xanh có chứa chất diệp lục thực vật sẽ rất tốt cho việc thải độc tố ra ngoài cơ thể một cách tự nhiên và từ đó làm sạch hệ thống tiêu hóa và tăng cường chức năng gan rất tốt.

Dầu ôliu: Cũng giống như một số loại dầu hữu cơ khác, hạt lanh tạo ra một lượng lipid lớn trong dạ dày giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến cơ thể. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được lạm dụng. Hãy tiêu thụ theo đúng quy định để có được kết quả tốt nhất.

Chanh: Lượng vitamin C dồi dào trong chanh giúp hỗ trợ rất tốt quá trình làm sạch gan. Nước chanh giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Quả óc chó: Với khả năng loại bỏ các amoniac có hại từ hệ tiêu hóa,  quả óc chó chứa một lượng arginine cao - một axit amin hỗ trợ loại bỏ độc tố. Ngoài ra, nó còn chứa axit béo omega- 3 và glutathione rất hữu ích đễ hỗ trợ gan hoạt động hiệu quả.

Việc quan tâm đến sức khỏe của gan, lối sống lành mạnh, trong đó có việc thực hiện một chế độ ăn thải độc gan sẽ giúp gan bạn luôn khỏe mạnh và đặc biệt phòng chống nguy cơ ung thư gan rất tốt. Chúc bạn luôn khỏe mạnh. Mọi thắc mắc về sức khỏe hoặc muốn đặt lịch khám sớm tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1800. 6970. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->