Thứ sáu, 04/09/2015 17:34
Giảm 50% nguy cơ mắc ung thư gan từ việc uống cafe mỗi ngày

Các nhà khoa học Italia cho biết có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư gan lên đến 50% nếu bạn duy trì thói quen uống trung bình 3 tách café đen mỗi ngày.

Đứng đầu công trình nghiên cứu này đó là nhà Tiến sỹ Tiến sĩ Carlo La Vecchia – giảng viên trường Đại học Milan thuộc Italia. Trong báo cáo của mình ông đã đại diện cho các nhà khoa học tuyên bố họ có thể chứng minh được cụ thể cafe có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người trong đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh UT gan lên đến hơn 50%.

giam-50-nguy-co-mac-ung-thu-gan-tu-viec-uong-cafe-moi-ngay

Lý giải nhận định này ông cho biết những hợp chất có trong café giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư thông qua cơ chế ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh tiểu đường – một nguyên nhân gây ra căn bệnh UT gan hiện nay. Bên cạnh đó việc uống café đều đặn còn giúp chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh lý khác như xơ gan, các vấn đề liên quan đến men gan tăng cao.

Để làm rõ hơn nhận định này ông và các cộng sự đã tiến hành phân tích 16 công trình nghiên cứu tiêu biểu trong khoảng thời gian từ 1996-2012 với trên 3.153 hồ sơ bệnh lý khác nhau. Nhóm các nhà nghiên cứu cũng tiến hành xem xét hồ sơ của 900 ca được chẩn đoán ung thư gan trong đó cụ thể đó là UT biểu mô tế bào gan – một dạng UT gan phổ biến nhất hiện nay.

Trong tất cả các trường hợp trên các nhà khoa học đều nhận thấy rằng nguy cơ mắc bệnh được giảm tới 50% đối với những trường hợp có thói quen uống trung bình khoảng 3 ly café mỗi ngày.

Đối với bệnh UT gan nguyên phát các bác sỹ cho biết có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh mọi người có thể kiểm soát lượng cồn đưa vào cơ thể, tiêm vacxin đặc hiệu ngừa virus Hepatitis B đồng thời kiểm soát việc phát triển của Hepatitis C. Để làm rõ hơn về mối liên hệ giữa việc uống café hàng ngày và khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư vú, UT da hay một số bệnh lý khác các nhà khoa học cần nhiều nghiên cứu hơn nữa. Tuy nhiên phát hiện này cũng giúp mọi người có thêm hi vọng mới vào việc ngăn ngừa, kiểm soát căn bệnh nguy hiểm này.

Theo báo cáo của tổ chức Y Tế Thế Giới hiện nay đây đang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 và có tỉ lệ người mắc đứng thứ 6 trong các căn bệnh thường gặp. Trước mức độ nguy hiểm của căn bệnh trên thì việc tìm ra các phương pháp phòng ngừa sự lây nhiễm của căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Các chuyên gia khuyến cáo một trong những phương pháp duy trì sức khỏe cũng như tránh được nguy cơ mắc bệnh đó là mọi người nên uống café đều đặn mỗi ngày.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->