Thứ ba, 16/12/2014 10:13
Giảm nguy cơ mắc ung thư gan với café!

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của Mỹ cho biết, những người thường xuyên uống café có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan lên đến 40% so với những người không uống.

Qua nghiên cứu cho thấy, có sự ảnh hưởng giữa café với các emzym trong tế bào gan, các hoạt chất có trong café có thể làm chậm lại sự phát triển của các tế bào ung thư trong gan.

Phân tích dữ liệu từ các cuộc nghiên cứu giữa nhóm bệnh nhân ung thư gan và những người không bị ung thư gan, các nhà nghiên cứu cho biết, với 2 tách café mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể  nguy cơ mắc căn bệnh này.

Tính chất bảo vệ gan của café có từ các chất được tìm trong café như cafestol và kahweol. Hai hợp chất này có trong cả café phin, café đánh bọt hoặc thậm chí cả trong café hòa tan. Lượng chất cafestol và kahweol nhiều hay ít phụ thuộc vào cách chế biến café. Khi café được pha bằng máy pha café tự động, với một bộ lọc các cặn bã với giấy thấm thì có thể lượng dầu này sẽ bị mất dần đi vì có thể bị tích tụ lại ở giấy.

giam-nguy-co-ung-thu-gan-voi-cafe

Với café đen nguyên chất, chỉ cần pha chế với một túi vải mỏng để lọc bã là đủ, để có thể giữ lại nhiều nhất lượng dầu quan trọng này.

Hiện nay, đa số mọi người chỉ tập trung vào việc kiểm soát các virut gây ung thư gan như viêm gan B, viêm gan C mà không quan tâm đến các cách có thể giảm nguy cơ ung thư gan bằng cách phương pháp đơn giản mà hiệu quả như uống 2 tách café mỗi ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có biết, không nên lạm dụng quá nhiều café vì khi uống quá nhiều café mỗi ngày có thể làm mất ngủ, đau đầu, kích hoạt nhịp đập của tim…

Ung thư gan là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và ngày càng phổ biến ở nước ta cũng như trên toàn thế giới. Chính vì thế, việc ngăn ngừa bệnh là điều vô cùng quan trọng. Hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt phù hợp để ung thư gan không bao giờ có thể tấn công bạn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->