Thứ sáu, 09/05/2014 19:30
Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh ung thư gan

Ung thư gan thường xuất hiện âm thầm nên người bệnh thường không biết mình bị bệnh mà có biện pháp điều trị kịp thời vì thế việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ giữ vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh để có biện pháp chữa trị thích hợp.

Phát hiện sớm bệnh ung thư gan

Bệnh ung thư gan thường xuất hiện âm thầm nên người bệnh khó nhận biết được mình bị bệnh mà chỉ phát hiện ra bệnh khi ung thư gan đã ở giai đoạn muộn. Ở giai đoạn đầu nhiễm bệnh, phần lớn bệnh nhân ung thư gan đều không có triệu chứng gì đặc trưng, thậm chí người bệnh vẫn thấy hoàn toàn khỏe mạnh vì thế nên có bất cứ biện pháp chữa trị nào. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, thậm chí đã ở giai đoạn cuối thì người bệnh mới biết, tuy nhiên lúc này thì đã quá muộn, mọi biện pháp chữa trị chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi được.

Những người có tiền sử mắc các bệnh viêm gan virus, hay những người uống nhiều rượu bia… là những đối tượng dễ mắc ung thư gan nhất. Một số người sống ở những vùng bị ô nhiễm môi trường, có nguồn nước nhiễm độc… cũng rất dễ bị ung thư gan. Do đó, những đối tượng này cần chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. Việc khám sức khỏe định kỳ thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm và mang lại kết quả điều trị tích cực cho bệnh nhân ung thư gan.

Nếu không may bị mắc ung thư gan thì người bệnh cần phải điều trị ngay, tránh để thời gian mà bệnh quá nặng, không còn khả năng chữa trị.

Việc chấn đoán sớm và phòng ngừa ung thư gan cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta nên tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm phòng ngừa bệnh viêm gan B và có biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan C thật tốt. Cần xây dựng cho mình lối sống khoa học, không rượu bia, tập thể dục thể thao thường xuyên và giữ tâm trạng thoải mái để giúp cho mình có một sức khỏe tốt nhất, từ đó dễ đẩy lùi các bệnh về gan nói chung và ung thư gan nói riêng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn