Thứ năm, 04/05/2017 16:51
Người bị viêm gan B nên ăn loại quả nào

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân gây ung thư gan. Chính vì thế, người bệnh viêm gan B thường phải thường xuyên khám định kỳ và có chế độ ăn hợp lý để hạn chế nguy cơ ung thư gan.

Viêm gan B được chia làm nhiều loại: cấp, mạn hay thể kéo dài. Bệnh nhân thường có biểu hiện sốt nhẹ, cảm giác rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu...Chính vì thế, chế độ ăn để đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh là rất cần thiết.

Táo

Táo nhiều vitamin C. Khi tiêu thụ loại quả này, người bệnh sẽ được cải thiện hệ thống miễn dịch rất tốt. Ngoài ra loại quả này còn giúp ổn định lượng đường trong máu làm giảm cholesterol hiệu quả và ngăn chặn diễn biến xấu của bệnh.

Cam

Hàm lượng vitamin trong cam rất cao, trung bình một quả cam có thể cung cấp lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày và làm tăng khả năng chống lại vi khuẩn. Những bệnh nhân thường xuyên ăn cam sẽ loại bỏ được các gốc tự do và ức chế sự phát triển khối u.

Các nhà khoa học cho biết, cam quýt chứa các chất chống oxy hoá cao nhất trong các loại trái cây, bao gồm 60 loại flavonoid và 17 carotenoid.  Flavonoids giúp chống viêm và tăng cường vai trò của mạch máu và ức chế nguy cơ đông máu. Carotenoid có hiệu quả chống oxy hóa mạnh. Người viêm gan B ăn cam sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Nho

Nho chứa canxi, kali, phốt pho, sắt, protein và vitamin B1, B2, B6, C và nhiều axit amin thiết yếu. Bệnh nhân viêm gan B nên ăn loại quả này. Ăn nho chống chứng suy nhược thần kinh, mệt mỏi. Nho khô chứa nhiều chất sắt, tốt cho phụ nữ và trẻ em bị thiếu máu.

Chuối

Chuối là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, có chứa nhiều calo, các nguyên tố vi lượng và các loại vitamin. Đặc biệt,  Vitamin A thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường đề kháng, tốt cho thị lực. Thiamine thúc đẩy sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ hệ thống thần kinh; Riboflavin tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->