Thứ ba, 02/12/2014 11:33
Phẫu thuật - phương pháp điều trị ung thư gan tốt nhất

Ung thư gan hay ung thư biểu mô tế bào gan gây ra bởi virut viêm gan B, viêm gan C, rượu và các nguyên nhân khác của bệnh xơ gan. Ung thư tấn công con người một cách thầm lặng. Do đó, bệnh nhân mắc ung thư gan thường phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 

phau-thuat-dieu-tri-ung-thu-gan-tot-nhatBệnh ung thư gan không có triệu chứng nhưng nó có liên quan đến viêm gan cũng như việc lạm dụng rượu. Hầu hết các bệnh nhân không có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào và đa số bệnh nhân đều không có cảm giác đau cho đến khi quá trễ. Đến khi phát hiện được ung thư gan thì bệnh đã phát triển rất.

Ở những người mang mầm bệnh viêm gan B phải rất cẩn thận vì nguy cơ ung thư gấp nhiều lần so với những người không mang mầm bệnh viêm gan. Người mang mầm viêm gan B nên giữ một cuộc sống lành mạnh, đi kiểm tra đều đặn và tốt nhất là nên bỏ rượu. Rượu có thể phá huỷ hơn nữa lá gan của họ. Tuy nhiên những người không có viêm gan B cũng không nên uống rượu quá mức khuyến cáo, vì rượu cũng có thể gây xơ gan và ung thư gan.

Đối với bệnh nhân được chuẩn đoán là ung thư gan mà không được chữa trị thì cuộc sống kéo dài trung bình 3-6 tháng. U gan cũng giống như các u của các tạng khác được chữa trị tốt nhất bằng phương pháp phẫu thuật. Phẫu thuật cắt gan bao gồm lấy hết khối u không để sót để đạt được sự kiểm soát đầu tiên và xử lý khối u. 45% những người trải qua phẫu thuật ung thư gan có thể tiếp tục sống đến 5 năm.

Ung thư gan di căn, mặc dù được xem là giai đoạn trễ, tuy nhiên một số bệnh nhân đã được điều trị có hiệu quả tốt với giải pháp phẫu thuật và trong vài trường hợp được kết hợp giữa hoá trị và phẫu thuật.

Nhóm phẫu thuật kết hợp với các nhà ung thư nội khoa và xạ trị để tìm ra một phương pháp chữa trị tối ưu cho từng bệnh nhân. Khi ung thư gan không thể phẫu thuật được thì có thể chọn lựa cho điều trị bao gồm phương pháp cắt bỏ radio tần số (RFA) và hoá trị tại chỗ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->