Thứ sáu, 05/06/2015 10:31
Phòng chống ung thư gan bằng 8 cách tốt nhất

Ung thư gan là một căn bệnh không thể ngăn ngừa được hoàn toàn nhưng những việc: hạn chế uống rượu, tiêm vác xin phòng ngừa viêm gan B, quan hệ tình dục an toàn… đây là những biện pháp có thể giúp chúng ta phòng ngừa được ung thư gan.

Dưới đây là liệt kê 8 cách tốt nhất để giúp bạn phòng chống được thư gan hiệu quả.

1. Hạn chế uống rượu

Việc thường xuyên uống rượu, uống quá mức chẩn cho phép có thể dẫn mắc các bệnh về gan trong đó bao gồm cả ung thư gan. Do vậy mà, nam giới không nên lạm dụng  những loại đồ uống ngày, một ngày không nên quá 2 ly rượu.

2. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Béo phì được cho là một yếu nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh ung thư. Do vậy, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là một cách để giúp cơ thể bảo vệ, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư gan. Bên cạnh, người béo phì sẽ có khả năng cao mắc các bệnh như: gan nhiễm mỡ và tiểu đuờng, cả hai bệnh này đều có mối quan hệ với ung thư gan.

phong-chong-ung-thu-gan-bang-8-cach-tot-nhat

3. Thực hiện các quy định về an toàn lao động

Nếu như công việc hàng ngày của bạn phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độ hại, hãy làm theo các hướng an toàn và bảo hộ lao động để tránh tiếp xúc với hóa chất.

4. Tiêm phòng viêm gan B

Các yếu tố sau đây sẽ dẫn bạn tới nguy cơ viêm gan B

-         Quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh viêm gan B

-         Người quan hệ tình dục với nhiều bạn tình

-         Chung sống với một người mắc HBV mãn tính

-         Tiếp xúc với máu của người bị nhiễm bệnh

-         Người chạy thận nhân tạo

Bạn có thể phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ này  bằng việc bạn hãy tiêm phòng vác xin viêm gan B, vác xin có thể bảo vệ cơ  khỏi nguy cơ mắc bệnh tới 90% đối với cả trẻ em và người lớn.

5. Chế đô ăn uống lành mạnh

Có thể phòng chống được nguy cơ mắc ung thư gan bằng việc duy trì một chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng han chế các chất béo, ít muối, tăng cường rau xanh và trái cây.

6. Hoạt động thể chất

Việc tập thể dục đều đặn đã được chứng minh là có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, hệ tim mạch …

7. Bảo vệ cơ thể khỏi vitamin C

Đây là bệnh chủ yếu được lây lan trong các hoạt động y tế không đảm bảo. Do vậy mà, để tránh lây nhiễm bệnh, không được dùng chung ống, thuốc tiêm với người khác và một số dụng cụ y tế khác.

8. Tham khảo một số ý kiến của bác sĩ về việc tầm soát bệnh ung thư gan

Những người có nguy cơ cao như: người bị viêm B, có tiền sử giai đình mắc ung thư gan, uống rượu quá nhiều, gan nhiễm mỡ… nên cho mình những kế hoạch  để sàng lọc ung thư gan

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->