Thứ sáu, 21/04/2017 17:17
Tích mỡ - Tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những biểu hiện bệnh tật mà bạn không nên chủ quan, rất có thể tình trạng béo phì của bạn là do một số căn bệnh nguy hiểm gây nên.

Những bất thường ở tuyến thượng thận

Tuyến thượng thận là nơi sinh ra nội tiết tố chống lại sự căng thẳng. Do đó, nếu liên tục gặp phải căng thẳng trong thời gian dài, có thể sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn nội tiết tố và tích tụ phần mỡ ở bụng. Những bệnh nhân mắc chứng bệnh về tuyến thượng thận sẽ có biểu hiện tích mỡ phần bụng, eo và cổ, trong khi đó tay chân vẫn tương đối gọn và lượng đường trong máu tăng cao, tâm trạng thay đổi thất thường.

Thừa cân béo phì có thể là do ung thư gan 

Gan yếu

Khi hoạt động của gan có những bất thường cũng có thể dẫn tới tình trạng béo phì. Vì thế, nếu thấy vùng bụng tích tụ nhiều mỡ thừa, đồng thời gặp phải nhiều vấn đề về da, các khớp đau nhức và thường dị ứng, trong khi vẫn áp dụng một chế độ ăn lành mạnh. Như vậy, tình trạng béo phì có thể bắt nguồn từ những vấn đề ở gan.

Rối loạn tuyến giáp

Chức năng của tuyến giáp là sản xuất ra nhiều loại hormone khác nhau giúp cơ thể phát triển bình thường và chuyển hóa năng lượng tốt. Chất béo trong quá trình trao đổi chất đều chịu ảnh hưởng của hormone tuyến giáp. Phụ nữ cần phải kiểm tra tuyến giáp định kỳ bởi nguy cơ mắc những bệnh về tuyến giáp ở phụ nữ thường cao hơn nam giới.

Rối loạn ở buồng trứng

Nhiều phụ nữ mắc phải chứng rối loạn buồng trứng sẽ có xu hướng tăng cân ở vùng mông và đùi dù họ đã cố gắng ăn kiêng hoặc ăn uống lành mạnh, ngoài ra, chị em còn có thể có cảm giác đau ở buồng trứng và thèm những thực phẩm từ sữa.

Chính vì thế, nếu bỗng dưng bị béo lên chế độ ăn vẫn lành mạnh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để điều chỉnh sớm những bất thường của cơ thể. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->