Thứ tư, 11/11/2015 16:56
Tìm hiểu rượu gây ung thư gan thế nào?

Chúng ta thường được các chuyên gia khuyến cáo không nên uống bia rượu bởi chúng không tốt cho sức khỏe và đặc biệt là một nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư trong đó có ung thư gan. Vậy rượu gây ung thư gan như thế nào trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn.

Từ ngàn xưa rượu đã được sử dụng khá phổ biến từ trong hoàng cung với những bữa yến tiệc cho đến những cuộc hội ngộ trong dân chúng. Trải qua hàng nghìn năm việc uống rượu vẫn được duy trì và mang theo nhiều nét văn hóa. Ngày nay để tăng thêm hương vị khác lạ cho những loại rượu cũng như tăng thêm công dụng bồi bổ sức khỏe chúng ta không chỉ đơn thuần sử dụng các loại rượu trắng mà thay vào đó là các loại rượu ngâm như tắc kè, rắn, mật gấu…Ngoài ra trong nhiều gia đình còn tích trữ những bình rượu thuốc, rượu sâm giúp chữa bệnh cũng như tăng cường sinh lực. Việc uống rượu ở mức độ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp những cuộc vui thêm trọn vẹn hơn. Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo việc uống rượu lúc đói, việc uống rượu thường xuyên, uống quá nhiều trong một thời gian dài…lại là nguyên nhân gây ra các bệnh lý từ viêm vòm họng, dạ dày cho đến ung thư dạ dày hay ung thư gan.

ruou-gay-ung-thu-gan-nhu-the-nao

Vậy rượu gây ung thư như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế cho biết ngay khi được đưa vào bên trong cơ thể khoảng 20% lượng rượu sẽ được hấp thụ vào máu và khoảng 80% sẽ được hấp thụ trong quá trình tiêu hóa. Thông thường cơ thể chúng ta chỉ mất khoảng 60 phút để có thể hấp thụ hoàn toàn lượng rượu được uống vào. Đối với những người uống rượu trong lúc đói quá trình hấp thụ sẽ nhanh và mạnh hơn so với những người đã ăn lót dạ. Chính vì vậy các bác sỹ khuyến cáo để tránh viêm loét, tổn thương dạ dày mọi người nên ăn một lượng thức ăn nhỏ trước khi bắt đầu uống rượu.

Sau khi được cơ thể hấp thụ hơn 90% rượu được cơ thể chuyển hóa tại gan (chức năng chuyển hóa - giải độc rượu của gan) và một phần còn lại sẽ được bài tiết ra bên ngoài môi trường thông qua nước tiểu và hơi thở ngay sau đó. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết khả năng chuyển hóa chức năng giải độc rượu của gan khá hạn chế bởi chúng chỉ có thể được thực hiện khi có sự tham gia của NAD hay còn gọi là NICOTINTAMID – ADENIN – DINUCLEOTID. Trong cơ thể chúng ta lượng men này được sản xuất khá hạn chế chính vì vậy nếu như chúng ta uống rượu quá nhiều hay uống trong một thời gian dài loại men này không được sản xuất kịp thời dẫn đến việc chuyển hóa  bị ức chế và các chất độc bị tích tụ lại tại gan. Theo thời gian những chất độc từ rượu này bị tích tụ lại tại gan gây ra bệnh xơ gan, viêm gan và ung thư gan.

Không chỉ gây UT gan uống nhiều rượu còn là nguyên nhân gâyung thư vòm họng, dạ dày và các bệnh lý khác chính vì vậy mọi người nên hạn chế uống rượu cũng như không nê uống lúc đói.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->