Thứ ba, 10/02/2015 14:22
Ung thư gan không nên ăn gì?

“Ung thư gan không nên ăn gì”. Đối với bệnh nhân ảnh hưởng của bệnh cũng như phương pháp điều trị có thể khiến cho người bệnh có cảm giác đau bụng, buồn nôn, sút cân và cơ thể mệt mỏi, mất cảm giác ngon miệng, chính vì thế, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh một số thực phẩm nào đó có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Thực phẩm giàu protein

ung thu gan khong nen an gi

Theo các chuyên gia, protein có thể không được hấp thụ đúng trong cơ thể mỗi bệnh nhân ung thư gan. Ăn quá thiều protein có thể làm tích tụ các chất thải độc hại trong gan và cơ thể. Điều này có thể gây thiệt hại thêm cho tình trạng gan và làm các triệu chứng  nặng hơn. Với một lượng protein vừa phải có thể rất tốt trong trường hợp này. Một số loại thực phẩm cung cấp lượng protein cao như sữa, thịt gia cầm, cá và trứng. Thực vật cung cấp một lượng protein vừa phải bao gồm các sản phẩm từ đậu. Tuy nhiên, không nên giảm quá nhiều lượng protein vì có thể dẫn đến thiếu hụt protein cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm giàu chất béo

Điều quan trọng là để tiêu thụ một lượng vừa phải chất béo khi đang gặp vấn đề về gan chẳng hạn như bệnh gan và UT gan. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu chất béo có thể làm ảnh hưởng đến gan và các phương pháp điều trị ung thư gan. Các chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp một lượng chất béo vừa phải với các thực phẩm như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, khoai tây chiên…

Thực phẩm giàu muối

Ăn nhiều thực phẩm giàu hàm lượng muối có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh ung thư gan. Theo các chuyên gia, muối có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm các triệu chứng sưng và tịch tụ dịch trong gan. Ngoài muối ăn trực tiếp hàng ngày còn có các nguồn như các thực phẩm đóng gói như súp đóng hộp, đông lạnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->