Thứ sáu, 05/12/2014 09:41
Ung thư gan nguyên phát là gì?

Ung thư gan là một ung thư xuất hiện từ gan. Nó còn được gọi là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma. Ung thư gan được chia thành ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ cấp.

ung thu gan

Ung thư gan nguyên phát là ung thư có nguồn gốc trong gan. Ung thư gan thứ cấp là ung thư bắt đầu trong một cơ quan khác của cơ thể đã lây lan đến gan. Nhiều loại ung thư có thể lan đến gan như ung thư phổi, tuyến tuỵ, ruột, dạ dày…

Ung thư gan nguyên phát có nhiều loại bao gồm:

Hepatoma: đây là loại phổ biến nhất, nó đôi khi được gọi là ung thư biểu mô tế bào gan. Đây là loại ung thư bắt nguồn từ một tế bào gan và sẽ trở thành ung thư. Hepatoma A phổ biến nhất là phát triển như là một biến chứng của bệnh xơ gan hoặc các loại viêm gan.

Fibrolamellar hepatoma là hiếm có loại phụ hepatoma. Nó thường phát triển trong một lá gan khoẻ mạnh.

U nguyên bào gan. Đây là một bệnh ung thư rất hiếm xảy ra ở một số trẻ em.

Tuy nhiên, các tế bào gan tăng 80% của các mô gan. Như vậy, phần lớn các bệnh ung thư gan nguyên phát phát sinh từ các tế bào gan được gọi là ung thư tế bào gan hoặc ung thư biểu mô.

Ung thư gan là bệnh phổ biến thứ 3 trên thế giới. Bệnh ung thư gan có nguy cơ gây tử vong cao nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->