Thứ bảy, 24/10/2015 17:05
Chữa trị ung thư hắc tố ở đâu tốt?

Ung thư hắc tố là một trong những dạng ung thư da có tiên lượng không tốt, hiệu quả điều trị không cao, tuy nhiên bệnh vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị thích hợp. Mặc dù vậy, bệnh nhân và người thân của họ thường lúng túng khi đề cập đến việc chữa trị ung thư hắc tố ở đâu để có được hiệu quả tốt nhất?

chua-tri-ung-thu-hac-to-o-dau-tot

Sau khi được chẩn đoán chính xác mắc ung thư hắc tố bằng các biện pháp xét nghiệm chuyên môn như sinh thiết (soi mẫu tế bào dưới kính hiển vi), các bác sỹ sẽ tiến hành hội chuẩn để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế, việc điều trị được thực hiện dựa trên những nguyên tắc cơ bản sau:

- Mức độ xâm lấn của tế bào ung thư: Việc điều trị một phần dựa trên kích thước, độ rộng, độ sâu của khối u.

- Thể trạng sức khỏe của người bệnh

- Độ tuổi

Tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, việc điều trị UT hắc tố được thực hiện theo đúng nguyên tắc từ khâu chẩn đoán bệnh cho đến khi bắt đầu đợt điều trị và sau khi kết thúc điều trị. Chữa trị ung thư hắc tố có thể được áp dụng theo những biện pháp cụ thể dưới đây:

1.Phẫu thuật

Phẫu thuật là một trong những biện pháp điều trị ung thư phổ biến và thường được áp dụng chỉ định nhất với mục đích chính là loại bỏ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Trong một số trường hợp đặc biệt, các bác sỹ có thể cần thiết sẽ chỉ định cắt cả khu vực mô xung quanh khối u để đẩm bảo tối đa không còn tế bào ung thư còn sót lại.

Như đã nói ở trên, việc phẫu thuật sẽ phụ thuộc nhiều mức độ nông, sâu, độ rộng, kích thước của khối u hắc tố trên cơ thể người bệnh. Với những khối u có kích thước không đáng kể, việc phẫu thuật sẽ được thực hiện ngay khi làm sinh thiết. Còn đối với những trường hợp đặc biệt loại bỏ một mảng mô lớn trên cơ thể, các bác sỹ sẽ tiến hành thêm thủ thuật ghép da. Những lớp da được lấy từ các bộ phận khác trê cơ thể sẽ được cấy vào để thay cho vùng da được cắt bỏ.

2.Hóa trị liệu

Nguyên tắc chính của kỹ thuật này là sử dụng một số loại thuốc chuyên biệt có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Theo ý kiến của các bác sỹ, đây là loại thuốc điều trị toàn thân, tác dụng của thuốc ảnh hưởng đến tất cả các tế bào ung thư cũng như cơ thể mình. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, việc đưa thuốc vào cơ thể có thể thông qua uống hoặc tiêm vào mạch.

Việc thực hiện hóa trị thường được các bác sỹ áp dụng theo từng đợt cụ thể như trong phác đồ điều trị. Vấn đề lưu trú tại bệnh viện sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng cho biết thêm, việc điều trị bằng hóa trị liệu chắc chắn sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: nôn, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa… Tuy nhiên, những tác dụng phụ này cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi việc điều trị kết thúc sau một thời gian. Ngoài ra, các bác sỹ cũng lưu ý kỹ thêm về việc: Khi thấy cơ thể xuất hiện thêm những biểu hiện trong hoặc sau khi điều trị, người bệnh hoặc người thân của họ cần nói chuyện trực tiếp với các bác sỹ để được khắc phục . Với  một số trường hợp đặc biệt, việc thay đổi phác đồ điều trị có thể sẽ được diễn ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp người bệnh hiểu hơn về căn bệnh ung thư hắc tố, nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp về việc điều trị ung thư hắc tố ở đâu, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt thông qua số điện thoại: 0942.30.07.07 và 1800 6970 hoặc đến trực tiếp 34 Đại Cồ Việt.

Tin được quan tâm nhiều: biểu hiện ung thư hắc tố

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->