Thứ bảy, 13/12/2014 15:04
Điều trị bệnh ung thư hắc tố bằng phương pháp phẫu thuật.

Ung thư hắc tố là một bệnh nguy hiểm nhất trong những loại bệnh ung thư da, tiên lượng bệnh xấu, triệu chứng bệnh không rõ ràng. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm khả năng điều trị khỏi bệnh là rất cao. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư hắc tố hiệu quả hiện nay.

Ung thư hắc tố là sự tăng sinh không kiểm soát của tế bào sản xuất ra các sắc tố đen (melanin) hình thành lên các khối u.

dieu-tri-ung-thu-hac-to

Ung thư hắc tố chiếm khoảng 5% các bệnh ung thư da nhưng chiếm 75% các ca tử vong vì ung thư da trên thế giới. Do vậy việc phát hiện sớm sẽ giúp nâng ca hiệu qủa điều trị, hạn chế tình trạng bệnh di căn, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị bệnh ung thư hắc tố hiện nay là phẫu thuật, hóa trị xạ trị, liệu pháp sinh học.  Phụ thuộc vào vị trí, kích thước khối u, giai đoạn phát hiện bệnh và tình trạng sức khỏe bệnh nhân các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Phẫu thuật trong điều trị ung thư hắc tố là một trong những phương pháp điều trị ung thư hắc tố phổ biến và hiệu quả hiện nay.

Trong một số trường hợp những khối u nhỏ, sinh thiết được sử dụng và không cần sử dụng đến phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Thông thường phương pháp phẫu thuật được áp dụng với các khối u ở giai đoạn đầu, chưa di căn. Để loại bỏ khối u và hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u và các mô lành xung quanh. Diện rộng và độ sâu của lớp da xung quanh phụ thuộc vào độ dày của khối u hắc tố và mức độ xâm lấn của khối u vào bề mặt da.

 Đối với những trường hợp phẫu thuật loại bỏ một diện tích da lớn, bệnh nhân có thể phải tiến hành thêm một số ca phẫu thuật khác để tiến hành cấy ghép da. Vùng da được lấy để cấy ghép có thể được tách từ một số vị trí trên cơ thể như đùi, mông, lưng…sau một thời gian nuôi cấy trong môi trường đặc biệt sẽ được tiến hành ghép vào vùng da mới điều trị.

Nhìn chung phương pháp phẫu thuật không được áp dụng với các trường hợp khối u đã di căn. Trong trường hợp được chẩn đoán khối u đã lan sang các hệ bạch huyết bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng một số phương pháp điều trị khác như hóa trị , liệu pháp miễn dịch hoặc phương pháp xạ trị.

Bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để đước các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và điều trị bệnh ung thư hắc tố sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->