Thứ ba, 07/04/2015 14:05
Phát triển vaccin mới chống ung thư da hắc tố tại Mỹ

Theo các nhà khoa học người Mỹ cho biết thông tin quá trình thử nghiệm một loại vaccine mới chống bệnh ung thư hắc tố trong những bước đầu đã đem lại kết quả đáng khích lệ

Được đăng trên tập san Science số ra ngày 2/4 , loại vaccine mới chống ung thư hắc tố này gia tăng số lượng và chủng loại của tế bào T – Cells, đây là một loại bạch huyết có khả năng sản sinh ra chất Lymphokine cho hệ miễn dịch trong cơ thể và giúp tấn công các khối u.

vaccine-phong-chong-ung-thu-da-hac-to

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành giải mã bộ gen của 3 bệnh nhân ung thư hắc tố ở giai đoạn cuối và họ so sánh các chuỗi gen này với các mẫu mô khỏe mạnh để có thể xác định được các protein đã biến đổi. những protein này được biết đến như một kháng nguyên mới và chỉ những kháng nguyên này mới có thể tác động được đến các tế bào ung thư.

Tiếp sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các chương trình máy tính và các thử nghiệm được tiến hành trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích là xác định và kiểm tra những kháng nguyên mới có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể để đưa vào là một trong những thành phần của vaccine mới này.

Bước tiếo theo, các nhà khoa học tiến hành đưa caccine vào cơ thể của 3 bệnh nhân ung thư da hắc tố được nói ở trên. Được biết, trước đó những bệnh này đã được phẫu thuật để loại bỏ khối u ác tính nhưng không thể ngăn được  sự lây lan của các tế bào ung thư tới các u bạch huyết, điều này chứng tỏ việc ung thư da hắc tố sẽ tái phát lại. kết quả của thí nghiệm ban đầu khi đưa vaccine vào cư thể của các bệnh nhân cho thấy hiệu quả tốt và những bệnh nhân này chưa có dấu hiệu của các phản ứng phụ. Do vậy mà, Cơ Quan Quản Lý Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ đã chó phép các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I trên cơ thể của 6 bệnh nhân ung thư da hắc tố khác.

Theo Gerald Linette, bác sĩ chuyên khoa ung thư thuộc Trường Đại Học Washington ( Mỹ) , đồng thời cũng là người đứng đầu công trình nghiên cứu trên, tuy đây mới chỉ là những bước đầu tiên, nhưng thí nghiệm này là một hi vong mới  và được kỳ vọng trở thành một phương pháp trị liệu mới trong điều trị ung thư hắc tố.

Theo thống kê mới nhất về số liệu những ca ung thư da hắc tố trong năm 2014 có khoảng 76.000 người Mỹ được chẩn đoán là mắc ung thư da hắc tố, và đã có 10.000 trường hợp tử vong.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->