Thứ ba, 22/04/2014 01:16
Triệu Chứng Của Ung Thư Hắc Tố

Thông thường dấu hiệu đầu tiên của u hắc tố là sự thay đổi về kích thước, hình dạng, màu sắc hoặc cảm giác ở một nốt ruồi đã có từ trước. Hầu hết u hắc tố có màu đen hoặc màu xanh thẫm, u hắc tố có thể xuất hiện như một nốt ruồi mới, màu đen, không bình thường hoặc trông rất kỳ dị xấu xí.

trieu-chung-ung-thu-hac-to

Bạn hãy tìm những dấu hiệu sau đây khi quan sát:
- Không đối xứng. Hình dạng của hai nửa không giống nhau.

- Ranh giới. Mép nốt ruồi thường lởm chởm, có vết khía, không rõ hoặc đường bao quanh mụn không đồng đều; sắc tố có thể lan tới vùng da xung quanh.

- Màu sắc. Màu sắc không đồng đều. Có thể có nét màu đen, nâu và rám nắng. Cũng có thể nhìn thấy những vùng có màu trắng, xám, đỏ, hồng hoặc xanh lơ.

- Đường kính. Có sự thay đổi về kích thước, thường là tăng lên. U hắc tố thường lớn hơn đầu tẩy bút chì (5mm).

Hình dạng của u hắc tố có thể rất khác nhau. Nhiều u hắc tố biểu hiện tất cả các đặc tính mô tả ở trên. Tuy nhiên, một số u hắc tố biểu hiện sự thay đổi hoặc bất thường chỉ ở 1 hoặc hai đặc tính đó.

Có thể phát hiện sớm u hắc tố khi nốt ruồi đã có từ trước thay đổi chút ít, chẳng hạn như tạo thành một vùng màu đen mới. Những phát hiện thường gặp khác là các vẩy nhỏ mới tạo thành hoặc ngứa ở nốt ruồi. Đối với u hắc tố giai đoạn muộn, kết cấu của nốt ruồi có thể thay đổi. Ví dụ, nó có thể bị cứng lại hoặc nổi cục. Mặc dù u hắc tố có thể cho cảm giác khác và u hắc tố giai đoạn muộn hơn có thể ngứa, chảy mủ, chảy máu nhưng các u hắc tố thường không gây đau.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->