Thứ hai, 24/11/2014 09:34
Các triệu trứng dễ nhận thấy của ung thư hạch.

Ung thư hạch là tình trạng các hạch trong hệ miễn dịch tăng trưởng loạn xạ và không thể kiểm soát được. Ung thư hạch được chia làm hai nhóm chính, Hodgkin và không phải Hodgkin.

ung thu hach

Các ung thư hạch có liên quan đến tế bào Reed-Sternberg được phân vào nhóm bệnh Hodgkin. Các ung thư xuất phát từ các gốc tế bào không phải là tế bào Reef-Sternberg được phân vào nhóm bệnh non-Hodgkin.

Theo thống kê cho thấy cứ 9 phút trôi qua thì lại có 1 người mắc ung thư hạch. Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, để tiến hành chẩn đoán ung thư hạch có đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị khối u hạch ác tính. Dưới đây là các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư hạch.

Xuất hiện hạch huyết sưng to

Đây là triệu chứng điển hình nhất của ung thư hạch, khối u không có cảm giác đau, xuất hiện nhiều ở cổ, nách hoặc bẹn. khi hạch sưng to, có thể  làm sinh thiết. Hạch bạch huyết ở dưới cổ hoặc phần nách thông thường sẽ được chọn. Đây là phương pháp kiểm tra không thể thiếu trong chẩn đoán ung thư hạch.

Những bệnh nhân ung thư hạch thường có những biểu hiện về da như ban đỏ, nổi mụn nước, mưng mủ…những khi bệnh phát triển càng về giai đoạn muộn khả năng miễn dịch giảm, nên da bị nhiễm trùng thường lở loét, tiết dịch.

Bên cạnh đó người bệnh thường có các triệu chứng như sốt, ngứa, ra nhiều mồ hôi trộm, sụt cân liên tục, nếu có các triệu chứng bất thường trên cần đến ngay các cơ sở y tế làm các xét nghiệm cần thiết.

Ngoài ra còn có các triệu chứng như: sụt cân liên tục, có những cơn sốt kéo dài, ho, khó thở,vùng bụng đau, phình ra hoặc có cảm giác đầy bụng, mất cảm giác ngon miệng, hay ra mồ hôi đêm…

Các chuyên gia cho biết, khi xuất hiện các dấu hiệu trên, chưa chắc chắn đã bị ung thư hạch mà có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác, tuy nhiên cần phải đến gặp bác sĩ để có thể chuẩn đoán cũng như có những phương pháp điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn