Thứ hai, 01/12/2014 09:33
Phương pháp điều trị ung thư hạch mới

Ung thư hạch có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Hiện nay, nhờ vào các công cụ hiện đại và tiên tiến, bệnh nhân ung thư hạch hoàn toàn có thể sống lâu và khoẻ mạnh hơn.

dieu tri ung thu hach

Trước đây, ung thư hạch thường được thể điều trị bằng hoá trị thông thường, chủ yếu là làm giảm triệu chứng ung thư chứ không điều trị triệt để cũng như giúp bệnh nhân sống lâu hơn.

Ung thư hạch chủ yếu là u hạch tế bào khuếch tán lớn có tỷ lệ khỏi bệnh chỉ được 50% khi điều trị bằng hoá trị liệu tiêu chuẩn. Hoá trị thường bao gồm dùng thuốc viên có tác dụng trực tiếp vào các tế bào ung thư hạch và là thuốc sử dụng chính trong việc điều trị ung thư hạch. Trong một số trường hợp ung thư hạch được điều trị bằng hoá trị liều cao hoặc xạ trị. Tuy nhiên, hoá trị liều cao có thể gây thiệt hại nặng đến tuỷ xương. Tế bào gốc không bị hư hại sẽ phát triển giúp cơ thể phục hồi và len lỏi vào máu làm tăng kháng thể cho bệnh nhân. Mặc dù hoá trị liều cao rất phổ biến trong điều trị ung thư hạch ở những năm trước, tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những bệnh nhân trẻ. Những bệnh nhân cao tuổi ít được áp dụng do cường độ cao và tác dụng phụ độc hại.

Ngày này, các công cụ máy móc hiện đại, ung thư hạch thường được chuẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp mới- chụp PET giúp xác định bệnh ung thư dựa trên tầng suất hoạt động cao bên trong các tế bào ung thư cho phép bác sĩ chẩn đoán chính xác giai đoạn và mức độ của bệnh. Kiểm tra gen di truyền cũng có thể được tiến hành để xác nhận phân nhóm của ung thư hạch, giúp đánh giá tiên lượng liên quan và đo lường số lượng rất nhỏ của khối u còn sót lại sau khi điều trị.

Điều trị ung thư hạch là thuốc hoá trị có hiệu quả cao trong việc xoá bỏ các tế bào khối u. Nó là liệu pháp gồm kháng thể đơn dòng liên kết với các protein trên bề mặt của lymphocytes. Ràng buộc này giúp kích thích hệ thống miễn dịch để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. Một lợi ích của phương pháp này là các tế bào khoẻ mạnh không bị ảnh hương, do đó hạn chế tác dụng phụ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->