Thứ hai, 08/12/2014 15:01
Phương pháp mới trong điều trị ung thư hạch!

Trước đây, ung thư hạch chỉ có thể điều trị bằng hoá trị thông thường để làm giảm triệu chứng ung thư. Tuy nhiên điều trị với phương pháp này không có nghĩa  rằng bệnh nhân có thể sống lâu hơn.

dieu tri ung thu hach

Ung thư hạch phổ biến nhất là u hạch tế bào B khuếch tán lớn có tỷ lệ khỏi bệnh chỉ đến 50% khi điều trị bằng hoá trị liệu tiêu chuẩn. hoá trị bao gồm dùng thuốc viên có tác dụng trực tiếp vào các tế bào ung thư hạch và là thuốc sử dụng chính trong việc điều trị ung thư hạch và là thuốc sử dụng chính trong việc điều trị ung thư hạch.

Ung thư hạch cũng được điều trị bằng cách sử dụng hoá trị liều cao hoặc xạ trị. Hoá trị liều cao sẽ gây thiệt hại nặng đến tuỷ xương. Các tế bào máu, cũng như tất cả các tế bào của cơ thể, đều phát triển từ tế bào gốc. Tế bào này không bị hư hại sẽ phát triển giúp cơ thể phục hồi và len lỏi vào máu nhằm tăng kháng thể cho bệnh nhân. từ đó, tế bào gốc sẽ tìm đường trở lại tuỷ xương và bất đầu thay thế các tế bào ung thư bị hư hỏng. quá trình này được gọi là cấy ghép tế bào gốc.

Mặc dù hoá trị liều cao và ghép tế bào gốc được ứng dụng từ khá lâu, tuy nhiên, phương pháp này thường được áp dụng đối với bệnh nhân trẻ hơn so với bệnh nhân cao tuổi do cường độ cao cũng như tác dụng phụ độc hại.

Chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp mới, chụp (PET) giúp xác định bệnh ung thư dựa trên tầng suất hoạt động cao bên trong các tế bào ung thư, cho phép bác sĩ y khoa chẩn đoán chính xác giai đoạn và mức độ của ung thư hạch. Kiểm tra gen di truyển cũng có thế được tiến hành để xác nhận phân nhóm cụ thể của ung thư hạch, có thể đánh giá tiên lượng liên quan và đo lường số lượng rất nhỏ của khối u còn sót lại sau khi điều trị.

Thay vì dùng phương pháp điều trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và tế bào bình thường. Phương pháp mới được phát triển nhằm điều trị tập trung hơn các tế bào ung thư.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->