Thứ bảy, 25/03/2017 15:59
Từ nhu cầu làm đẹp tới căn bệnh ung thư hiếm gặp

Ung thư là vấn nạn của xã hội và ngày càng có xu hướng phát triển phức tạp. Nhiều yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư như môi trường bị ô nhiễm, thói quen ăn uống không lành mạnh...Tuy nhiên, ít ai biết rằng, phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực cũng là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư da hoặc ung thư hạch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin này.

Những thống kê của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho hay, đã có khoảng gần 400 trường hợp mắc ung thư khi phẫu thuật nâng ngực và trong đó, 9 trường hợp đã tử vong. Khi việc phẫu thuật ảnh hưởng đến các mô xung quanh ngực khiến xuất hiện các u hệ bạch huyết tế bào đa nang và không phải là dạng ung thư vú.

Các nhà khoa học cho biết, những phụ nữ phẫu thuật để tăng kích cỡ ngực hoặc tái tạo sau khi mổ có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư, nhưng tỉ lệ này là rất thấp, cụ thể là khoảng 300.000 phụ nữ phẫu thuật thì có một phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ này. Hơn nữa, loại ung thư này thường phát triển chậm, nếu phát hiện sớm cũng có thể loại bỏ khối u và điều trị hiệu quả. Nhưng một số trường hợp đã tử vong do phát hiện muộn.

Nhu cầu làm đẹp là chính đáng nhưng chị em cũng nên lựa chọn những cơ sở có uy tín và nên cân nhắc về những điều sau:

Sau phẫu thuật: Một số trường hợp, sau phẫu thuật chị em đã có thể thấy rõ vấn đề: Vết mổ hồi phục chậm, xảy ra tình trạng nhiễm trùng nếu dùng kháng sinh mà không thấy hiệu quả thì nên phẫu thuật để lấy miếng độn ngực ra.

Trong vài năm đầu tiên miếng độn có thể có vấn đề như nằm không đúng chỗ....Miếng ngực có thể bị thủng vài chỗ do bị ăn mòn hoặc có nguy cơ rò rỉ.

5 tới 10 năm sau: Nếu có những triệu chứng như sưng hay tấy đỏ thì cần phải liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư.

Ung thư hạch bạch huyết rất nguy hiểm, có thể nguy hại đến tính mạng. Đây là những tế bào bào lympho ác tính được hình thành trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những tế bào lympho có mặt trong các hạch bạch huyết, lá lách, tuyến ức, tủy xương, và nhiều cơ quan khác. Tuy nhiên, bệnh ung thư bạch huyết lại là một trong những bệnh có tỉ lệ chữa khỏi cao nếu phát hiện kịp thời. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->