Thứ ba, 28/04/2015 14:09
Các biến chứng nguy hiểm của ung thư tế bào não

Ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, đây là một khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não nơi chứa các tế bào ung thư. Bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến các chức năng sống và đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người. Tốc độ phát triển của các khối u thường rất nhanh và chúng xâm lấn tới các mô lân cận.

cac-bien-chung-nguy-hiem-cua-ung-thu-te-bao-nao

Các tế bào ung thư đuợc ví như một loại cây, các khối u này có thể “ mọc rễ” vào các mô lành của não. Nếu như khối u ác tính ở não là ránh và không có rễ, đây được gọi là khối u vỏ bọc. Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng duy trì sự sống của não và ảnh hưởng đến các chức năng thì chúng cũng được coi như một khối u ác tính mặc dù chúng không chứa các tế bào ung thư

Như đã được nói ở trên, ung thư não là một căn bệnh nguy hiểm, hơn thể nữa, khi phát triển tới giai đoạn muộn bệnh còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

-         Yếu một phần hoặc nửa người

Các khối u não có thể làm ảnh hưởng tới các vùng mà não bộ kiểm soát vận động tay, chân hay một phần của cơ thể, sẽ dẫn tới gây nguy cơ làm giảm hoặc mất vận động của khu vực vùng chi hay vùng cơ thể tương ứng với vùng não bị tổn thương, các biến chứng này tương tự như bị đột quỵ.

-         Thay đổi thị lực

Khi các khối u  não phát triển chúng thường gây tổn thương cho các dây thần kinh thị giác hoặc tổn thương chính vùng não bộ xử lý thông tin thị giác, dẫn tới các vấn đề về thị lực cho bệnh nhân ung thư não như : thị lực giảm, nhìn khó  . . .

-         Nhức đầu

U não là nguyên nhân gây tăng áp lực nôi, dẫn tới hiện tượng nhức đầu. Những cơn đau đầu nối tiếp nhau, chúng có thể bị nặng dần lên và có thể kèm theo là buồn nôn và nôn. Nhức đầu có thể là do sự phát triển của khối u gây choáng chỗ trong hộp so hoặc tràn dịch não.

-        Nghe kém

Các khối u não phát triển trong cơ thể thường hay ảnh hưởng tới các dây thần kinh thính giác, gây lên hiện tượng mất thính lực ở tai bên.

-         Động kinh

Các khối u não phát triển có thể gây lên hiện tượng kích thích màng não điều này chính là nguyên nhân gây ra các cơn động kinh, đây cũng là một biến chứng hết sức nguy hiểm của ung thư não

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->